รัชนก รับ "โควิด" กระทบรายได้หาย - มองมุมบวกถือโอกาสได้พัก

28 เม.ย. 2563 - 15:59 น.

รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวทีมชาติไทย มือ1 ของไทย มืออันดับ 5 ของโลก ยอมรับ โควิด กระทบเรื่องรายได้ แต่ยังมองในมุมดี ถือโอกาสได้พัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากสถาณการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่ยังคงระบาดไปทั่วทุกมุมโลก ปัจจุบันยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น การจัดการแข่งขันกีฬาทุกรายการ ต่างถูกยกเลิกหรือเลือนออกไป เช่นเดียวกับการแข่งขันแบดมินตันอาชีพ สะสมคะแนนโลก ก็ต้องเลื่อนออกไปเช่นกัน

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวทีมชาติไทย มือ1 ของไทย มืออันดับ 5 ของโลก เปิดเผยว่า ช่วงที่โควิดยังระบาดอยู่ ก็ถือโอกาสฝึกซ้อมเองที่บ้าน เพื่อรักษาสภาพร่างกาย แม้ว่าการซ้อมที่บ้านจะทำได้ไม่เต็มที่เท่ากับที่สนามซ้อมจริง แต่ก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง ส่วนกรณีที่สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ประกาศคงอันดับโลกเอาไว้หลังจากจบรายการออลอิงแลนด์ ถือว่าเป็นผลดี เพราะการคาดเคลื่อนของคะแนน จะไม่ส่งผลกระทบอะไรกับนักกีฬา

“ยอมรับว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดส่งผลกระทบต่อทุกอาชีพจริงๆ รวมถึงนักกีฬาด้วย เพราะนักกีฬาหลายชนิด โดยเฉพาะแบดมินตันมีการเดินสายแข่งขันชิงเงินรางวัล ซึ่งทุกรายการที่เข้าร่วมการแข่งขันหมายถึงรายได้ของตัวนักกีฬาคนนั้นๆ แต่เมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้ การแข่งขันก็ต้องหยุดไป ส่งผลกระทบต่อรายได้ของนักกีฬาแน่นอน”

“แต่อีกมุมหนึ่งการได้หยุดพักก็มีข้อดี เพราะนักกีฬาหลายๆคนที่เดินสายแข่งขันแบบต่อเนื่องทั้งปี ก็จะได้ถือโอกาสนี้หยุดพักบ้าง สิ่งสำคัญตอนนี้คือการช่วยกันอยู่บ้านให้มากที่สุด ให้โรคนี้หายไปก่อน ส่วนเรื่องรายได้นั้น หลังจากการระบาดหยุดลง เชื่อว่าเศรษฐกิจจะกลับมาดีขึ้น” รัชนก อินทนนท์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัชนก รับ "โควิด" กระทบรายได้หาย - มองมุมบวกถือโอกาสได้พัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง