การแข่งขันยิงธนูชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ประจำปี พ.ศ. 2560 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. เป็นรอบเก็บคะแนน โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีดารานักแสดงจาก “โปรเจกต์ เอส เดอะ ซีรีส์” ประกอบด้วย “ฟรัง” นรีกุล เกตุประภากร, “ต้าเหนิง” กัญญาวีร์ สองเมือง, “นน” ชานน สันตินธรกุล, “เจเจ” กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม รวมถึง “โจอี้บอย” อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ผลปรากฏว่าในประเภทคันธนูโค้งกลับระดับอุดมศึกษา หญิง “ฟรัง” นรีกุล ทำได้ 152 คะแนน รั้งอันดับ 13 ส่วน “ต้าหนิง” กัญญาวีร์ ทำได้ 121 คะแนน ดีที่สุดในอยู่อันดับ 16 ไม่ผ่านเข้ารอบทั้งคู่ ขณะที่อันดับ 1 ในประเภทนี้คือ จิดาภา สว่างพาณิชย์ จากม.เกษตรศาสตร์ ทำได้ 272 คะแนน


ส่วนคันธนูโค้งกลับระดับอุดมศึกษาชาย ซึ่งมี “นน” ชานน ลงแข่งขันทำได้ 120 คะแนน รั้งอันดับ 18 ไม่เพียงพอในการเข้ารอบต่อไป ส่วนอันดับ 1 คือ นัฐภูมิ ภู่สวัสดิ์ จาก ม.เกษตรศาสตร์ มี 287 คะแนน
ขณะที่ประเภทคันธนู แบร์โบว์ ทั่วไปชาย “เจเจ” กฤษณภูมิ ทำได้ 180 คะแนน รั้งอันดับ 61 ไม่ผ่านเข้ารอบเช่นกัน ส่วน “โจอี้บอย” อภิสิทธิ์ ยิงได้ 207 คะแนน รั้งอันดับ 38 เข้ารอบต่อไป ขณะที่อันดับ 1 เป็นของ ซี ชวน อัง จากสิงคโปร์ ทำ 257 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน