แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับอนุมัติให้ดัดแปลงอัฒจันทร์ที่นั่งในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นจำนวน 1,500 ที่นั่ง ให้มีรางป้องกันแบบพิเศษเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับอนุมัติให้ดัดแปลงอัฒจันทร์ที่นั่งในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นจำนวน 1,500 ที่นั่ง ให้มีอุปกรณ์รางป้องกันพิเศษเพื่อความปลอดภัย

แนวทางนี้แมนฯยูไนเต็ดได้พูดคุยกับสภาเมืองแทรฟฟอร์ดมาตั้งแต่ก่อนที่โรคโควิด-19 จะระบาดทั่วโลกด้วยซ้ำ กระทั่งล่าสุดได้รับการอนุมัติให้ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันแบบรางกับที่นั่งในสนามส่วนหนึ่ง ซึ่งเป็นไปตามแนวทางเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้แมนฯยูไนเต็ดจะทดลองกับที่นั่งส่วนหนึ่งในสนามเพื่อทดสอบเบื้องต้นก่อน และอาจพิจารณาติดตั้งกับที่นั่งส่วนอื่นต่อไป หากพบว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย

ริชาร์ด อาร์โนลด์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการของแมนฯยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ขอแจ้งก่อนว่าเราให้ความสำคัญในการป้องกันผู้คนจากการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นอันดับแรก

“มันดูแปลกที่พูดเรื่องแผนการเกี่ยวกับสนามในเวลานี้ แต่ฟุตบอลและกองเชียร์จะกลับมาอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ปลอดภัย การเตรียมตัวของเรามีไว้สำหรับอนาคต เราได้รับฟังความคิดเห็นจากแฟนบอล และทำงานร่วมกับสภาเมืองแทรฟฟอร์ดเพื่อพัฒนาและอนุมัติแนวทางนี้”

นอกจากแมนฯยูไนเต็ดแล้ว ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ และวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส เป็นอีก 2 ทีมในพรีเมียร์ลีก ที่ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันแบบรางบนอัฒจันทร์แล้วเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกลาสโกว์ เซลติก ของสกอตแลนด์ ที่ทำแบบนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน