ม้านิลมังกร ระยอง เอฟซี น้องใหม่โตโยต้า ไทยลีก 2020 ออกโรงวอนสมาคมฟุตบอลไทยเจรจาสถาบันการเงินในการการันตีใช้หนี้หากต้องกู้เงินมาพยุงสถานการณ์สโมสรช่วงไวรัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ม้านิลมังกร – จากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เล่นงานวงการฟุตบอลลีกไทยทำให้สโมสรขาดรายได้จากการต้องพักเบรกการแข่งขันไปร่วมๆ 5-6 เดือน โดยจะแข่งขันกันอีกครั้งในเดือน ก.ย. ซึ่งหลายทีมจำเป็นต้องยกเลิกสัญญานักเตะเพื่อเป็นการผยุงค่าใช้จ่ายของสโมสร

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ระยอง เอฟซี น้องใหม่ไทยลีก 2020 ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับนักเตะรายแรกไปแล้วคือ ศุภเสกข์ ไก่แก้ว แนวรุกจอมเก๋า 33 ปีที่เดิมมีสัญญาถึงเดือนมิ.ย. แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เล่นงานหนัก ฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ต้องหยุดพักการแข่งขัน ทำให้สโมสรไม่มีรายได้แต่มีรายจ่ายแม้เป็นการจ่ายเงินเดือน 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังลำบากอยู่ดี ซึ่งการยกเลิกสัญญาครั้งนี้เป็นการแยกทางที่ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงยินยอมจากกันด้วยดี โดยคาดว่าหลังจากนี้อาจจะมีเพิ่มเติมอีกกับรายที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของโค้ชบราซิลคนใหม่ อาร์ตูร์ แบร์นาร์เดส ว่าจะจัดทีมอย่างไรในช่วงตลาดเปิดก่อนเตะ วันที่ 25 ส.ค. – 7 ก.ย.

สจ.อดุลย์ นิยมสมาน รองประธานสโมสรระยอง เอฟซี ได้หารือกับผู้บริหารทีมเพื่อหาทางออกกับวิกฤตที่สโมสรกำลังเผชิญอยู่กับการที่ต้องหากู้เงินหลักล้านเพื่อมาจ่ายเงินเดือนนักเตะและบุคลากรของสโมสรในแต่ละเดือน ซึ่งเป็นเรื่องที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดช่องให้สโมสรได้ชี้แจงปัญหาที่เกิดขึ้นกับกีฬาอาชีพ

ทั้งนี้ระยอง เอฟซี มีแนวคิดที่ว่า หากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นตัวกลางในการไปค้ำประกันกับสถาบันการเงินสำหรับการช่วยให้ทีมได้กู้เงินมาใช้จ่ายในช่วงวิกฤตโควิด-19 ซึ่งแต่ละสโมสรจะนำเงินค่าสนับสนุนที่จะได้จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปีละ 20 ล้านบาท มาหักจ่ายจากที่ไปกู้กับสถาบันการเงินต่อไป น่าจะทำให้สโมสรได้ลืมตาอ้าปากมาได้บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน