Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

เทควันโด ปรับแผนไลฟ์สดซ้อม พร้อมกัน โค้ชเช คุมเข้มวันละ 2 เวลา

4 พ.ค. 2563 - 15:56 น.

เทควันโด ปรับแผนหันมาฝึกซ้อมผ่านสื่ออิเล็กทอรนิกส์ พร้อมนโยบายฝึกซ้อมรูปแบบใหม่ นำเอาระบบไลฟ์สดให้โค้ชนำซ้อมนักกีฬาทีมชาติทั้ง 28 คน ต้องฝึกซ้อมพร้อมกันวันละ 2 วลา เช้า-เย็น โดยมีโค้ช เช ยอง ซอก หัวหน้าโค้ช ดูแลการฝึกซ้อมผ่านหน้าจอทั้งหมด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลักจากที่รัฐบาลประกาศต่อเวลา พรก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน ทางสมาคมเทควันโดที่มีกำหนดการเรียกนัก
กีฬาทีมชาติกลับมาฝึกซ้อมที่แคมป์เก็บตัวจึงต้องเลื่อนออกไปอีก 1 เดือน ซึ่งตนจึงให้ทางสตาฟโค้ชไปหาวิธีฝึกซ้อมนักกีฬาโดยที่เราจะต้องทราบว่าเด็กทุกคนได้ฝึกซ้อมอย่างจริงจังเหมือนกันและในเวลา
เดียวกันหมด โดยตนได้ให้นโยบายไปว่าเราควรจะดูแลการฝึกซ้อมนักกีฬาผ่านโซเชียล หรือมีการเรียนการสอนผ่านการไลฟ์สด เหมือนอย่างที่ตนทำงานธุรกิจส่วนตัว ที่จะมีการประชุมผ่านสื่อ
อิเล็กทรอนิกส์กับผู้บริหารในช่วงการแพร่ระบาดไวริสโควิด-19

"หลังจากให้นโยบายไป ทางทีมสตาฟโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ที่นำโดยโค้ช เช ยอง ซอก ได้ให้ข้อสรุปมาว่า จะฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติทุกนผ่านการไลฟ์สด โดยจะมีการฝึกซ้อมวันละ 2
เวลา คือช่วงเช้าและเย็น ซึ่งจะมี"โค้ชแม็กซ์"ชัชวาล ขาวละออ เป็นผู้นำการฝึกซ้อม ส่วนสตาร์ฟโค้ชทุกคนจะดูนักกีฬาทุกคนผ่านหน้าจอโน้ตบุ๊ค หรือโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนักกีฬาทั้ง 28 คน จะลิ้งค์ถึงกัน
หมดกับโค้ชทุกคน เรียกว่าเหมือนการฝึกซ้อมที่สมาคมเกือบทุกอย่าง และหลังจากการฝึกซ้อมผ่านไป 1 สัปดาห์ ทางสตาฟโค้ชรายงานมาว่านักกีฬาทุกคนมีสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์กว่า 60% ส่วน
อาการบาดเจ็บดีเล็กๆน้อยก็หายดีกันแล้ว และหลังจากนี้ทางโค้ชจะต้องไปตรวจเช็คความฟิตนักกีฬาทุกคนถึงที่บ้าน" พิมล กล่าว

ด้าน"โค้ชแม็กซ์" ผู้ฝึกสอนทีมชาติไย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่ท่านนายกสมาคมฯให้นโยบายมาช่วงปลายเดือนเมษายนทางทีมโค้ชก็ได้จัดให้มีการฝึกซ้อมผ่านกรไลฟ์สดทุกวัน หยุดวันอาทิตย์
ซึ่งการฝึกซ้อมช่วงเช้าเริ่มเวลา 06.30 น.- 08.00 น. และช่วงเย็นจะซ้อมเวลา 16.00 - 17.30 น. โดยช่วงแรกจะเป็นการซ้อมไม่หนักซึ่งนักวิทยาศาสตร์การกีฬาบอกว่า ตอนนี้นักกีฬาอยู่บ้านภูมิต้าน
ทานจะต่ำลงจึงต้องฝึกซ้อมเริ่มจากเบาไปหาหนัก ซึ่งตอนนี้นักกีฬาคนไหนที่บ้านอยู่ในระแวกเดียวกัน จะต้องมาฝึกซ้อมด้วยกันโดยสมาคมจะให้ยืมชุดอุปกรณ์การฝึกซ้อมเพื่อสะดวกในการเข้าคู่ซ้อม โดย
โค้ชเช จะดูแลการฝึกซ้อมผ่านการไลฟ์สดทั้งหมด แล้วสตาฟโค้ชจะประเมินการฝึกซ้อมให้โค้ชเช และนายกสมคมกีฬาเทควันโดฯทุกสัปดาห์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทควันโด ปรับแผนไลฟ์สดซ้อม พร้อมกัน โค้ชเช คุมเข้มวันละ 2 เวลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง