logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

จอช ทอนนา ฟุ้งขอฉุดราชันย์มวยไทย สามเอ ลงจากบัลลังก์

5 พ.ค. 2563 - 15:17 น.

“Timebomb” จอช ทอนนา นักชกจากแดนจิงโจ้ หลังกระโดดขึ้นมารั้งอันดับ 1 ในรุ่นสตรอว์เวต มวยไทย ของ วัน แชมเปียนชิพ ทำให้เจ้าตัวถึงกับฟุ้งอยากฉุดราชันย์มวยไทย “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ลงจากบัลลังก์

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จอช ทอนนา เผด็จศึกแชมป์โลกมวยไทย 5 สมัยชาวอังกฤษชื่อดังอย่าง “The Punisher” แอนดี ฮาวสัน ในยกที่สอง ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก็ทำให้ชื่อของเขาขึ้นมารั้งที่ 1 ในการจัดอันดับนักกีฬามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ของ วัน แชมเปียนชิพ ต่อจากแชมป์โลก “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ทันที

งานนี้เจ้าตัวถึงกับฟุ้งว่า แม้จะเลื่อมใสศรัทธาและยำเกรงในฝีไม้ลายมือของเจ้าตำนานมวยไทยที่ยังมีลมหายใจผู้นี้ แต่เขาเชื่อว่าเจ้าบัลลังก์ย่อมมีวันถูกโค่นได้เสมอ

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

“สามเอ คือยอดนักสู้ ที่ผ่านมาเขาได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาไม่เพียงแต่ฝีมือดี แต่เขายังมีไอคิวในการชกด้วย” จอช ทอนนา บรรยายสรรพคุณของแชมป์โลก

“ดูเหมือนว่าเขาจะสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการต่อสู้ให้เข้ากับคู่แข่งได้ทุกคน และรู้ทันเกมเหมือนอ่านใจคู่แข่งออกหนึ่งเสต็ปล่วงหน้าเสมอ มันจึงบันเทิงทุกครั้งที่ได้ดูเขาชก”

“ความน่ากลัวที่แท้จริงของ สามเอ คือ เขาสามารถทำให้คุณเกิดความลังเล ไม่แน่ใจในตัวเองว่าจะมีปัญญาเอาชนะเขาได้”

“ถึงกระนั้นเขาก็เป็นมนุษย์เดินดินที่ถูกเล่นงานเป็นเหมือนกัน ซึ่งเราก็เคยเห็นกันมาแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าผมเคารพเขาอย่างหมดใจ แต่ถึงยังไงผมก็มั่นใจว่าผมคือความท้าทายที่สุดในหมู่นักสู้ที่เขาเคยเผชิญหน้ามาทั้งหมด”

อย่างไรก็ตาม สามเอ นั้นถือเป็นปรมาจารย์ทางด้านมวยไทย ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้วกว่า 400 ไฟต์ และการเจอกับนักมวยไทยเก่งๆ มาทั่วทั้งวงการ นี่ล่ะที่ทำให้ สามเอ เป็นนักมวยที่ได้ชื่อว่าเก่งกาจที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์

จอช ทอนนา

สำหรับ จอช ทอนนา ในตอนนี้ ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้มีโอกาสเผชิญหน้ากับเจ้าตำนานอย่าง สามเอ และเขาพยายามเตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลา หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 เมื่อไหร่ หากโอกาสนั้นมาถึง เขาก็จะก้าวขึ้นสังเวียนได้อย่างไม่ลังเล

“ผมจะบอกให้ว่า ผมซ้อมรอเลย ผมรู้ว่ามันต้องมาถึงแน่ และผมรู้ว่าผมสามารถเอาชนะเขาได้ มันก็เหมือนกับไฟต์ที่ผมเจอกับ แอนดี ฮาวสัน ใครก็มองว่าผมเป็นมวยรอง และผมก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาคิดผิด!”


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

จอช ทอนนา ฟุ้งขอฉุดราชันย์มวยไทย สามเอ ลงจากบัลลังก์