Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

10 แข้งสาว ชบาแก้ว ได้ มาดามแป้ง ช่วยให้งาน ช่วงไร้โปรแกรมเตะ

5 พ.ค. 2563 - 16:50 น.

10 แข้งสาว ชบาแก้ว ได้ มาดามแป้ง ช่วยให้งาน ช่วงไร้โปรแกรมเตะ

 

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ที่ ตึกเมืองไทยประกันภัย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ. เมืองไทยประกันภัย อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดออฟฟิศต้อนรับทีมลูกรักนักเตะ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเป็นพนักงานประจำของเมืองไทยประกันภัย อาทิ กาญจนา สังข์เงิน, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุนิสา สร้างไธสง ฯลฯ เข้าช่วยงานที่องค์กรเป็นวันแรก หลังฟุตบอลไทยประสบภาวะวิกฤตจากโรคระบาดโควิด-19 จนฟุตบอลหญิงไร้โปรแกรมแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ

เมื่อปี 2556 มาดามแป้ง ซึ่งยังนั่งตำแหน่ง ผจก. ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ตัดสินใจรับนักเตะที่จบการศึกษาระดับ ป.ตรี เข้าเป็นพนักงานประจำของเมืองไทยประกันภัย เพื่อแก้ปัญหานักเตะกว่าครึ่งทีมไม่มีความมั่นคงในชีวิต ทำให้ปัจจุบันนักฟุตบอลหญิงจำนวน 17 คน ถูกบรรจุเป็นพนักงาน และทยอยเข้ามาช่วยงานเป็นระยะๆ ทั้งในและนอกสถานที่

ด้าน มาดามแป้ง กล่าวว่า “ฟุตบอลชายมีกำหนดเปิดลีกแล้ว แต่ฟุตบอลหญิงแป้งคิดว่าคงยากที่ฟุตบอลลีกจะเปิดได้ แป้งทราบถึงความยากลำบากของน้องทุกคน ยิ่งมาในช่วงโควิด-19 กิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลทำไม่ได้เลย รายได้จากเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อมไม่มี น่าเห็นใจน้องๆ ถ้าไม่มีเงินเดือนแบบนี้คงลำบากยิ่งขึ้นแน่นอน”

“ขอบคุณทุกคนที่แสดงน้ำใจให้รู้ว่า เราไม่ทิ้งกัน ทุกวันนี้ทุกคนยังมีสถานะเป็นพนักงานของเมืองไทยประกันภัยครบถ้วน หลังทำหน้าที่เพื่อชาติเต็มที่ วันนี้ดีใจที่เขาอยากเข้ามาช่วยบริษัทที่ดูแลพวกเขามาตลอด นี่แหละสปิริตที่แป้งภูมิใจ แม้งานออฟฟิศอาจเป็นสิ่งที่ไม่คุ้นเคย แต่ขอให้น้องๆ ทุกคนคิดว่าในวิกฤตทุกครั้งมีโอกาสใหม่ๆ ให้เราได้เรียนรู้เสมอ มันอาจเป็น New normal สำหรับพวกเราก็ได้” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับนักฟุตบอลที่เข้ามาช่วยงานที่เมืองไทยประกันภัย ได้แก่ ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุนิสา สร้างไธสง, รัตติกาล ทองสมบัติ, ขวัญฤดี แสงจันทร์, วิลัยพร บุตรด้วง, กาญจนา สังข์เงิน และ พิสมัย สอนไสย์ โดยจะแบ่งไปปฏิบัติงานในส่วนงานต่างๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 10 แข้งสาว ชบาแก้ว ได้ มาดามแป้ง ช่วยให้งาน ช่วงไร้โปรแกรมเตะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง