Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

รักบี้ จับมือ ไทยเบฟฯ อัดฉีด ซีเกมส์1.8ล้าน-เตรียมแผนป้องกันเข้มส่งแข่งศึกเอเชีย

6 พ.ค. 2563 - 15:48 น.

สมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) และ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง กับ ประวิทย์ มนต์เสรีนุสรณ์ 2 อุปนายกสมาคมใจปล้ำ มอบอัดฉีดนักกีฬารักบี้ซีเกมส์รวม 1,800,000 บาท พร้อมกันนี้ "บิ๊กต้น" ชื่นชมนักกีฬารักบี้ทีมชาติไทยดูแลรักษาร่างกายตัวเองดีถ่ายคลิปฝึกซ้อมที่บ้าน และทีมผู้ฝึกสอนถ่ายคลิปฝึกสอนส่งให้นักกีฬารายคน ขณะเดียวกันหากโปรแกรมรักบี้เอเชียไม่เลื่อน สมาคมจึงจำเป็นต้องส่งทีมชาติไทยไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในช่วง ส.ค.นี้ แต่ได้เตรียมมาตรการป้องกันโควิด-19ไว้แล้ว

 

"บิ๊กต้น" พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย พล.ร.ต.ปกครอง มนธาตุผลิน เลขาธิการสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย และ คณะกรรมสัมปาทิกสมาคมรักบี้ ร่วมด้วยที่ห้องประชุม 211 ภายในราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

สำหรับรายนามผู้มอบเงินอัดฉีดของการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ มีดังนี้ สมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย จำนวน 500,000 บาท, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) ภายใต้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตรา "ช้าง" จำนวน 700,000 บาท, พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง อุปนายกสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย จำนวน 200,000 บาท และ ประวิทย์ มนต์เสรีนุสรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย จำนวน 400,000 บาท รวมทั้งสิ้น 1,800,000 บาท โดยมอบให้ทีมหญิงที่สามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์และยังเป็นแชมป์สมัยที่ 4 ติดต่อกันจำนวน 1,200,000 บาท และ ทีมชายที่คว้าเหรียญทองแดงซีเกมส์ จำนวน 600,000 บาท

 

นอกจากนี้ สมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย ยังได้แจกหน้ากากผ้าอนามัยจาก ฮีเลียส (HELIOS) แบรนด์เสื้อผ้าและชุดกีฬาแนวสปอร์ตชื่อดังสัญชาติไทย จำนวน 200 ชิ้น

 

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย ทุกคนทั้ง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) ที่ร่วมเป็นพันธมิตรของสมาคมและ 2 อุปนายกสมาคมทั้ง ประวิทย์ มนต์เสรีนุสรณ์ และ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ซึ่งเงินอัดฉีดก้อนนี้เป็นเงินที่ให้นอกเหนือจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อให้นักกีฬารักบี้ทีมชาติไทยที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ไว้ใช้ดำรงชีพในช่วงที่ต้องต่อสู้กับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

 

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ เผยต่อว่า ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยก็ได้มีการอัดคลิปการฝึกสอนส่งไปให้นักกีฬาทุกคนเพื่อทำตาม และนักกีฬาก็มีการถ่ายคลิปวีดีโอรายงานการฝึกซ้อมกลับมา ซึ่งเป็นการทำงานตามนโยบายรัฐบาล (Work Form Home) ซึ่งตนก็อยากจะถามถึง กกท.ว่าจะมีมาตรการอะไรบ้างที่จะเยียวยานักกีฬารักบี้ทีมชาติไทย แล้วนักกีฬาที่ซ้อมอยู่บ้านควรจะได้รับเบี้ยเลี้ยงซ้อมหรือไม่ เพราะนักกีฬารักบี้ขาดรายได้ในช่วงโควิด-19

 

สำหรับแผนงานสมาคมหลังจากเดือนมิถุนายนไปจนถึงสิ้นปี 2563 พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ต้องประชุมกับคณะกรรมการบริหารสมาคมในเรื่องการแข่งขันประเภท 15 คน ชิงแชมป์ประเทศไทย ว่าควรยกเลิกในปีนี้หรือไม่ ส่วนรักบี้ 7 คนชิงแชมป์ประเทศไทยต้องจัดแน่นอน แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ในการพิจารณาไม่ให้กระทบต่อโปรแกรมทีมชาติไทยที่จะเริ่มแข่งในเดือนสิงหาคมนี้

 

ประมุขรักบี้ไทยเผยถึงโปรแกรมทีมชาติว่า ณ ตอนนี้ทางเวิลด์รักบี้และเอเชียรักบี้ ยังไม่มีการยกเลิกการแข่งขันระดับนานาชาติ และเพื่อรักษาสิทธิ์ของทีมชาติไทยในเวทีนานาชาติทำให้สมาคมจึงจำเป็นต้องส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันในรายการรักบี้ 7 คนชิงชนะเลิศเอเชียทั้งทีมชายและทีมหญิงซึ่งจะเริ่มในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งทางสมาคมก็ได้เตรียมมาตรการรองรับตรงส่วนนี้ไว้แล้วหากจะต้องส่งนักกีฬาไปแข่งขันในประเทศกลุ่มเสี่ยงทั้ง เกาหลีใต้, จีน, อินโดนีเซีย และ ศรีลังกา โดยสมาคมตั้งเป้าไว้ว่าทีมหญิงจะต้องติด 1 ใน 4 ของเอเชีย และทีมชายจะต้องเลื่อนชั้นขึ้นดิวิชั่น 1

 

"สำหรับมาตรการป้องกันหากต้องส่งทีมแข่งขันในระดับเอเชีย ซึ่งสมาคมจะทำหนังสือตรงไปยังกกท.เพื่อขออนุญาติซ้อมและทำหนังสือถึงรัฐบาลในเรื่องของการนำนักกีฬาไปแข่งต่างประเทศ และทางสมาคมเองก็ได้วางกฎตรวจวัดไข้ทุกวันและอาจจะกักตัวนักกีฬาห้ามออกจากเคหะสถานที่ต่างประเทศและเมื่อกลับไทยต้องกักตัว 14 วัน และทางสมาคมจะทำหนังสือถึงประเทศเจ้าภาพให้เขาชี้แจงรายละเอียดถึงมาตรการป้องกันโควิดของประเทศนั้นๆส่งมาให้สมาคมดูอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ว่าปฏิทินของรักบี้เอเชียจะเลื่อนหรือยกเลิกหรือไม่ ถ้าไม่ยกเลิกเราก็จำเป็นต้องส่งนักกีฬาไปแข่งเพื่อรักษาสิทธิ์" พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รักบี้ จับมือ ไทยเบฟฯ อัดฉีด ซีเกมส์1.8ล้าน-เตรียมแผนป้องกันเข้มส่งแข่งศึกเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง