Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

แข้งสาวไทย แท็กทีมดาราดัง ชลธร ช่วยครัวมาดาม แจกข้าวชาวกรุง

7 พ.ค. 2563 - 16:46 น.

แข้งสาวไทย ธนีกานต์ - อินทร์อร สองนักเตะชบาแก้ว ช่วยมาดามแป้งออกหน่วยครัวมาดาม พร้อมศิลปิน กัปตัน ชลธร แจกข้าวให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

แข้งสาวไทย - วันที่ 7 พ.ค. กิจกรรมครัวมาดาม โดย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 21 ซึ่งวันนี้ครัวมาดามสัญจรมายัง วัดพรหมวงศาราม (วัดหลวงพ่อเณร) เขตห้วยขวาง โดยมี “มาดามแป้ง” เดินทางมามอบข้าวกล่องจำนวน 500 กล่อง และให้กำลังใจผู้นำชุมชนทั้ง 5 ชุมชนของเขตห้วยขวางและเขตดินแดงด้วยตนเอง รวมถึงสองนักเตะสาวทีมชาติไทย ธนีกานต์ แดงดา และอินทร์อร พันธุ์ชา ที่ออกมาบำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคมในช่วงโควิด-19 พร้อมกันนี้ยังมีศิลปินคนรุ่นใหม่จากซีรีส์ดัง “กัปตัน” ชลธร คงยิ่งยง มาช่วยกิจกรรมในวันนี้ด้วย

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังกิจกรรมครัวมาดามดำเนินการมาได้กว่า 1 เดือน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ได้กล่าวว่า “ใกล้ความหวังเข้ามาทุกขณะ ตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็นเลขตัวเดียว อีกไม่นานทุกอย่างคงดีขึ้น เรายังมีตั้งใจไม่เปลี่ยนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ข้าวหนึ่งมื้ออาจต่อชีวิตให้หลายๆ คน ดีใจที่ครัวมาดามที่คนใจดีมาช่วยทุกวัน ทั้งน้องๆ นักฟุตบอลหญิง ศิลปินดาราทั้งรุ่นใหญ่และคนรุ่นใหม่อย่างน้องกัปตันที่มาในวันนี้ เราขอบคุณทุกคนจากใจจริง”

ด้านศูนย์หน้าทัพชบาแก้ว ธนีกานต์ แดงดา ซึ่งได้มาร่วมกิจกรรมครัวมาดามโดยตลอด รู้สึกดีใจที่ออกมาช่วยสังคมในช่วงที่ไร้โปรแกรมแข่งขันจากวิกฤตโควิด-19 โดยกล่าวว่า “ดีใจมากที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ ตัวไหมเองคงไม่สามารถสร้างกิจกรรมใหญ่ๆ แบบนี้ได้ แต่เราสามารถมีส่วนร่วมได้ด้วยการออกมาลงแรงในกิจกรรมของคุณแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) มาให้กำลังใจพี่ป้าน้าอาที่ได้รับผลกระทบ ทำให้เห็นว่าไม่ว่าวิกฤตไหนๆ คนไทยก็ไม่เคยทิ้งกัน”

สำหรับครัวมาดาม จะดำเนินกิจกรรมไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2563 โดยจะสัญจรไปทุกเขตทั่ว กทม. ทั้งนี้ ผู้ที่อยากร่วมกับมาดามแป้ง สามารถบริจาคข้าวสาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุงรส เพื่อประกอบอาหาร ที่ศูนย์รับบริจาควัดคลองเตยใน เขตคลองเตย หรือ Inbox สอบถามเพิ่มเติมที่ แฟนเพจ MadamPang

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แข้งสาวไทย แท็กทีมดาราดัง ชลธร ช่วยครัวมาดาม แจกข้าวชาวกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง