รอรัฐไฟเขียว! บิ๊กฮง ลั่นพร้อมคัมแบ็กจัดแข่งสอยคิวทุกรายการในประเทศไทย

11 พ.ค. 2563 - 14:02 น.

บิ๊กฮง ประกาศรอรัฐบาลไฟเขียว พร้อมเดินหน้าจัดแข่งครบทุกรายการไม่มียกเลิก ระบุสปอนเซอร์เข้าใจสถานการณ์พร้อมหนุนต่อ ฝากความห่วงใยถึงชาวสอยคิวทุกภาคส่วน ร่วมอดทนฝ่าวิกฤติโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากเกิดการระบาดครั้งใหญ่ไปทั่วโลกของ โคโรนาไวรัส หรือ โควิด-19 ยังผลต้องหยุดชะงักไปทั้งระบบ รวมไปถึงวงการกีฬาที่ต้องยุติ และเลื่อนการแข่งขันไปทุกรายการ ซึ่งกีฬาสนุกเกอร์ก็ต้องหยุดการแข่งขันทั้งรายการอาชีพโลก และรายการในประเทศไทย

บิ๊กฮง – นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เรายังรอการประกาศจากรัฐบาล เกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ กับโควิด-19 ว่าจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร ซึ่งตอนนี้ สมาคมฯ ได้เตรียมแผนงานเอาไว้แล้ว เพื่อที่จะจัดการแข่งขันภายในประเทศให้แล้วเสร็จ โดยจะไม่มีการยกเลิกการแข่งขันแต่อย่างใด

“สนุกเกอร์สะสมคะแนนประเทศไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก พี-80, ทรูวิชันส์, การกีฬาแห่งประเทศไทย, แอร์อีมิเน้นท์ มีทั้งสิ้น 7 รายการในปีนี้ เราแข่งขันไปแล้ว 2 รายการ คือที่จังหวัดกาญจนบุรี และจังหวัดสุราษฏร์ธานี ตามปฏิทินเดิมจะมีอีก 5 รายการ แต่จำเป็นต้องหยุดจัดแน่นอนแล้วคือ 2 รายการนั่นคือที่ รายการที่ 3 วันที่ 11-16 พฤษภาคม ที่อาคารยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์ และรายการที่ 4 วันที่ 1-6 มิถุนายน ที่โรงแรมหัวหิน แกรนด์ แอนด์ พลาซ่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่จะนำกลับมาแข่งขันแน่นอน”

นายกสอยคิวไทย กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้รอการตัดสินใจในเรื่องของสนุกเกอร์6 แดงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เพื่อวางโปรแกรมให้ดีที่สุดและสอดคล้องกันที่สุดกับอีก 3 รายการ คือ รายการที่ 5 ที่อวานี ขอนแก่น โฮเทล จ.ขอนแก่น, รายการที่ 6 ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา และรายการที่ 7 ที่โรงแรมมณีจันท์รีสอร์ต จ.จันทบุรี โดยเบื้องต้นนั้น 2 รายการที่เลื่อนแน่นอนแล้ว อย่าง นครสวรรค์กับ หัวหิน ก็จะต้องจัดก่อนรายการที่จันทบุรี เนื่องจากรายการนั้นเป็นการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยดังนั้นหากสถานการณ์กลับมาปกติ จะทำให้เดือนกรกฏาคม กับ สิงหาคม จะแข่งเดือนละ 2รายการด้วยกัน

“ต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนที่เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและเล็งเห็นถึงความตั้งใจของสมาคมฯ ที่จะจัดแข่งขันให้ทุกอย่างลุล่วงไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ก็ยังห่วงทุกคนในวงการอาทิ นักกีฬา, เจ้าหน้าที่, โต๊ะสนุกเกอร์ และสโมสรต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องปิดกิจการลงชั่วคราวจากไวรัสในครั้งนี้จึงขอฝากกำลังใจให้ทุกคนอดทนพร้อมฝ่าวิกฤติสำคัญระดับชาติครั้งนี้ไปด้วยกัน ผมในฐานะนายกสมาคมฯยืนยันว่า จะจัดการแข่งขันทั้งหมดให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นไทยแลนด์แรงกิ้ง, 6แดงประเทศไทย, เยาวชนประเทศไทย เพื่อให้นักกีฬาทุกคนได้มีอาชีพและมีรายได้ต่อไปเหมือนเดิม” นายสุนทร กล่าวในที่สุด

สำหรับการแข่งขันปีนี้ มีทั้งสิ้น 7 สนามทั่วไทยชิงเงินรางวัลรวมร่วม 10 ล้านบาท ซึ่งการดวลคิวสนามที่ 1 ไปจนถึงสนามที่ 6ชิงเงินรางวัลสนามละ 1,134,000 โดยแชมป์แต่ละสนามรับเงินถึง 200,000 บาทขณะที่การแข่งขันรายการที่ 7 ซึ่งเป็นรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยจะชิงเงินรางวัลรวม 1,522,000 บาท นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนรางวัลแม็กซิมัมเบรกจากแอร์อีมิเน้นท์ (Eminent Air(Thailand) Similar Co.,Ltd ) เป็นทองคำหนัก22 บาท มูลค่า 500,000 บาท และยังมีเงินอัดฉีดเป็นเงินสดสนามละ 100,000 บาทจากสโมสรไฮคลาสสนุกเกอร์ จังหวัดนครราชสีมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอรัฐไฟเขียว! บิ๊กฮง ลั่นพร้อมคัมแบ็กจัดแข่งสอยคิวทุกรายการในประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง