ลาปอร์ตา ลงชิงเก้าอี้ ประธาน บาร์เซโลน่า - ลั่นดึง เป๊ป คุมทัพอีกคำรบ

12 พ.ค. 2563 - 12:04 น.
  • ลาปอร์ตา ลงชิงเก้าอี้ ประธาน บาร์เซโลน่า – ลั่นดึง เป๊ป คุมทัพอีกคำรบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจน ลาปอร์ตา ตั้งเป้าดึง เป๊ป กวาร์ดิโอลา กลับมานั่งกุนซือ บาร์เซโลน่า อีกครั้ง หากเจ้าตัวชนะการเลือกตั้งกลับมาเป็นประธานสโมสรอีกครั้ง

ลาปอร์ตา ซึ่งบริหารงานบาร์ซ่า ระหว่าง 2003-2010 แต่งตั้ง กวาร์ดิโอล่า เป็นผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า ในปี 2008 ประกาศที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งเก้าอี้ ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ต่อจาก โจเซป บาร์โตมิว ที่จะหมดวาระลง พร้อมนโยบายที่จะเอาตัว กวาร์ดิโอล่า ซึ่งจะหมดสัญญากับ แมนฯซิตี้ ในปี 2021 กลับมาเป็นบอสใหญ่ทีมดังแห่งแคว้นกาตาลันอีกครั้ง เนื่องจาก เป๊ป เองก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะสานงานต่อที่อิติฮัด สเตเดี้ยม

“ผมอยากให้ กวาร์ดิโอล่า กลับมา แต่ตอนนี้เขาทำงานอยู่กับแมนฯซิตี้ ซึ่ง กวาร์ดิโอล่า จะต้องตัดสินใจเรื่องนี้” ลาปอร์ตา กล่าว “เขาเป็นที่ยอมรับที่บาร์เซโลน่า และชาวกาตาลันจำนวนมาก อยากให้เขากลับมาที่บาร์เซโลน่าอีกครั้ง”

นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึง ซาบี อดีตนักเตะบาร์ซ่า ที่แสดงความต้องการจะกลับมาทำงานในคัมป์นูอีกครั้งว่า “เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราจะคุยกับคนที่เราคิดว่าควรเป็นผู้จัดการทีมในปี 2021 ซาบี เป็นโค้ชแล้วตอนนี้ เขาใช้ชีวิตกับฟุตบอลต่อไป และเขาต้องตัดสินใจ ในปี 2021 เขาจะยังเป็นผู้เล่น-ผู้จัดการทีมต่อไป และ เขาต้องเตรียมตัวแล้วว่า เขาพร้อมจะเป็นผู้นำของอดีตเพื่อนร่วมทีมที่นี่หรือไม่ ซึ่งผมว่าเรื่องนี้มันไม่ง่ายเลย”

สำหรับศึกชิงเก้าอี้ ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ลาปอร์ตา ประกาศตัวเป็นคนแรก โดยเวลานี้มี วิกตอร์ ฟอน มานเต้ นักธุรกิจชื่อดัง ด้านการลงทุน และ สื่อสาร “เดลตา พาร์ตเนอร์” เป็นผู้ท้าชิงอีกราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลาปอร์ตา ลงชิงเก้าอี้ ประธาน บาร์เซโลน่า - ลั่นดึง เป๊ป คุมทัพอีกคำรบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง