ศุภวุฒิ หวังไปโลดกับ นาโกยา โอเชียนส์ - ชี้ไม่ต้องปรับตัวมาก คุ้นเคยกันดี

12 พ.ค. 2563 - 15:08 น.

ศุภวุฒิ หวังไปโลดกับ นาโกยา โอเชียนส์ – ชี้ไม่ต้องปรับตัวมาก คุ้นเคยกันดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

หลังจาก “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยอดศูนย์หน้าฟุตซอลทีมชาติไทย บรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมทีม นาโกยา โอเชียนส์ ในลีกฟุตซอลญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัวจาก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ต้นสังกัด เป็นเวลา 1 ปี

 


ล่าสุด ศุภวุฒิ เผยว่า สำหรับดีลกับ นาโกยา โอเชียนส์ มีมานานราว 2-3 ปีแล้ว แต่ด้วยจังหวะอะไรหลายๆอย่างทำให้ไม่มีโอกาสได้ไปเล่นกับเขาสักที แต่ครั้งนี้ทุกอย่างลงตัวแล้ว จึงตัดสินใจไป
“ดีใจมากที่ได้ไปเล่นในลีกที่สูงขึ้น และเป็นมืออาชีพ ผมอยากจะไปเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนอะไรใหม่ หาความท้าทายที่แตกต่างออกไป และแน่นอนว่าอยากจะประสบความสำเร็จกับ นาโกยา โอเชียนส์ด้วย”

 

ศุภวุฒิ เผยอีกว่า การไปญี่ปุ่นครั้งนี้ ตนคงไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก เพราะก็เคยไปเล่นในต่างประเทศหลายลีกแล้ว ส่วนเรื่องภาษานั้นก็น่าจะใช้ภาษาอังกฤษ สื่อสารกันได้ ตอนนี้ตนเพียงแค่ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม เมื่อพ้นจากโควิด-19 จะได้พร้อมบินไปร่วมทีมทันที

 

“นักเตะในทีมนาโกยา โอเชียนส์ ส่วนใหญ่แล้วเจอกันบ่อยตามการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ก็ถือว่าคุ้นเคยกันดี ส่วนรูปแบบการเล่นของทีมคิดว่าคงไม่ต้องปรับอะไรมาก เพราะโค้ชของเขาก็เป็นชาวสเปน เหมือนกับ ปูลปิส กุนซือทีมชาติไทย ดังนั้นแนวทาง และปรัชญาการเล่นคงจะมีรูปแบบคล้ายๆกัน ตอนนี้เรียกว่าพร้อมมาก “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศุภวุฒิ หวังไปโลดกับ นาโกยา โอเชียนส์ - ชี้ไม่ต้องปรับตัวมาก คุ้นเคยกันดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง