logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

วัน จับมือ พี.เค.แสนชัยฯ นำร่องโครงการ ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19

12 พ.ค. 2563 - 17:18 น.

วัน ชมเปียนชิพ จับมือ พี.เค.แสนชัยฯ บริจาคสิ่งของช่วยเหลือชุมชนวัดไผ่เงิน นำร่องโครงการ ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วัน แชมเปียนชิพ นำทีมโดย “บิ๊กปลาย” จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานประเทศไทย จับมือค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พร้อมนักกีฬาในสังกัด เปิดค่ายแจกของช่วยเหลือชุมชนวัดไผ่เงิน ในนามของโครงการ “ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”

ชาวบ้านจากชุมชมวัดไผ่เงินและบริเวณใกล้เคียงร่วม 800 หลังคาเรือน เดินทางมายังค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งตั้งอยู่ในละแวกเดียวกัน เพื่อเข้าคิวรับข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเงินช่วยเหลือ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น

“อย่างที่ผมได้เคยบอกไปก่อนหน้านี้ครับ ทาง วัน แชมเปียนชิพ ยินดีจับมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วน เพื่อดำเนินการช่วยเหลือสังคมในทุกรูปแบบ พร้อมทั้งพยายามแก้ไขภาพลักษณ์เชิงลบที่เกิดขึ้นกับวงการมวยในบ้านเรา ซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากวิกฤติโควิดที่ผ่านมา” บิ๊กปลาย เกริ่นถึงจุดเริ่มต้นของโครงการ ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19

ทางฝั่งของ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็มี “ซ้อแอน” อำพร และ “คุณเกม” เทอดิศักดิ์ ภรรยาและลูกชายของ “เสี่ยแขก” สมชาย เทศรุ่งเรือง เจ้าของค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม รวมถึงผู้จัดการค่าย “คุณโจ พี.เค.” เป็นตัวตั้งตัวตีติดต่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่ออำนวยความสะดวก รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในชุมชนได้รับทราบข่าวสารของโครงการนี้

แม้ว่าจะมีประชาชนในชุมชมจำนวนมากเดินทางมารับสิ่ง แต่ทุกอย่างก็ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ด้วยมาตราการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีการมอบหน้ากากให้ทุกคนสวมใส่ มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ และการทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับสิ่งของภายในค่ายทีละคน ทั้งนี้มีการจัดสรรคิวให้ผู้พิการและผู้สูงอายุเป็นกรณีพิเศษ

พร้อมกันนี้ยังมีนักกีฬาในสังกัดมาร่วมกิจกรรม อาทิ นักมวยเจ้าบ้าน “แฝดน้องอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย, ปราชญ์ บัวภา และ “เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป” ราชามวยไทยเข็มขัด 14 เส้น ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลนักกีฬาของ ONEโดยหลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือสังคม ทุกคนต่างมีรอยยิ้ม อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นเพียงก้าวแรกของโครงการ “ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” ที่จัดขึ้นในประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ วัน แชมเปียนชิพ ได้ทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมมาแล้วมากมาย อาทิ การบริจาคเวชภัณฑ์เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และการร่วมถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อระดมทุนมอบให้กับองค์กรอนามัยโลก (WHO) อีกทั้งยังบริจาครายได้จากการจำหน่ายเสื้อผ้าคอลเลกชันพิเศษ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากวิกฤติโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

วัน จับมือ พี.เค.แสนชัยฯ นำร่องโครงการ ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19