logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

Nt กับมุมองต่อศึก AWC ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้

13 พ.ค. 2563 - 11:56 น.

Nt - "รู้สึกเสียดายแทนผู้เล่นทุกคน เพราะ AWC เป็อีกหนึ่งรายการที่เป็นจุดสูงสุดของเกมนี้ เรียกว่าเป็นความฝันของผู้เล่นทุกคนเลยก็ว่าได้"

การแข่งขันรายการใหญ่ของเกม RoV อย่าง AWC 2020 ได้ถูกประกาศยกเลิกการแข่งขันไปแล้ว เนื่องจากภาวะการระบาดของโควิด-19 ซึ่งแน่นอนว่าการขาดหายไปของรายการนี้ทำให้สีสันและเวทีในการแสดงศักยภาพของเหล่าผู้เล่นหายไปด้วยเช่นกัน

เมธัส Nt มีชม คือหนึ่งในผู้เล่นที่เคยผ่านเข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายในรายการนี้มาแล้ว ในการแข่งขันเมื่อปี 2019 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ในนามทีม TH Wildcard

แน่นอนว่าเรื่องของการแข่งขันที่เข้มข้น และการเป็นพิสูจน์ฝีมือของเหล่าเพลเยอร์ที่จะได้เจอกับทีมจากภูมิภาคอื่นๆเป็นเรื่องที่ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามทัวร์นาเมนต์นี้ไม่ได้ให้แค่เรื่องของการแข่งขัน หรือ ผล แพ้-ชนะ แต่ยังรวมไปถึงมิตรภาพและการเปิดโลกในมุมมองที่หลายคนอาจจะไม่เคยสัมผัสมาก่อนด้วย

"ผมมีโอกาสได้ไปแข่งรายการ AWC ที่เวียดนาม ซึ่งทำให้รู้สึกประทับใจเพราะผู้คนที่นั่นน่ารัก ให้การต้อนรับอย่างดี ไม่ใช่แค่เฉพาะนักแข่ง แต่รวมถึงคนทั่วไปด้วย นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสสถานที่สวยๆอย่าง บานาฮิลล์ ซึ่งผมก็ไม่เคยไปมาก่อน"

"หากจะถามว่าผมได้อะไรจากการแข่งขันรายการนี้ คงต้องบอกว่าครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนใหม่ หรือ ประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะปกติผมแทบไม่ค่อยได้ไปไหนเลย การได้มาแข่งก็ถือเป็นการเปิดโลกใหม่ที่เรายังไม่เคยเห็น ได้รู้จักกับคนใหม่ๆ รวมถึงสถานที่และสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ"

"ในส่วนของผู้เล่นด้วยกัน ตอนแรกในใจเราก็มีกังวลว่าเขาระแวงว่าเราเป็นคู่แข่งไหม แต่จริงๆแล้วทุกคนเป็นมิตรมากๆ คุยกันได้แบบสบายๆ แม้ว่าตอนแข่งเราจะใส่กันเต็มที่อยู่แล้ว แต่ช่วงที่ไม่ได้ทำการแข่งขัน เราก็ถ่ายรูปเล่น คุยกันปกติ ได้ลองแลกเปลี่ยนมุมมองของแต่ละคน ช่วงนั้นผมก็ได้คุยกับ Zane แล้วก็ทีมญี่ปุ่นบ่อยๆ แล้วก็มีโอกาสได้ไปทานข้าวด้วยกันบ้างเหมือนกัน"

Nt ยังได้เล่าถึงความประทับใจในส่วนของการแข่งขันและเพื่อนร่วมทีมในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวด้วยวว่า

"สิ่งที่ผมประทับใจที่สุดในการแข่งขันรายการนี้ คือ เดิมที ทีมของผมมีปัญหาในหลายๆด้าน ทั้งเรื่องภาษาเพราะเรามีทั้งผู้เล่นจากคนละชาติ รวมถึงโค้ชก็เป็นคนต่างชาติเหมือนกัน สไตล์การเล่นของเราก็แตกต่างกัน แต่สุดท้ายพวกเราก็พยายามกันเต็มที่จนผ่านไปได้ และได้มาเล่นในรายการนี้"

"แต่ถ้าพูดถึงสิ่งที่เสียดายที่สุด คงเป็นเกมรอบ 4 ทีมสุดท้ายที่เราเจอกับ FLASH เพราะเกมนั้นเราเป็นฝ่ายนำไปแล้ว 3-1 เหลืออีกแค่เกมเดียวก็จะเข้ารอบชิงชนะเลิศแล้ว แต่พอเราไปเสียเกมต่อมา กลายเป็นเราไม่สามารถคุมอารมณ์กันได้ พอสถิติเราหลุดผลงานก็เลยไม่เป็นไปตามที่หวังไว้"

"แต่ทั้งนี้ต้องชื่นชมทีมเวียดนาม (FLASH) ด้วย เพราะตอนที่เรานำพวกเขา 3-1 ผมมองไปที่ผู้เล่นฝั่งเขา ทุกคนสีหน้ายังปกติ ยังนิ่ง และควบคุมการเล่นได้ สุดท้ายกลายเป็นฝั่งเราที่หลุดเอง และต้องแพ้ไป"

ส่วนการแข่งขันในปีนี้ที่ต้องเลื่อนออกไป เจ้าตัวกล่าวว่า "รู้สึกเสียดายแทนผู้เล่นทุกคน เพราะ AWC เป็อีกหนึ่งรายการที่เป็นจุดสูงสุดของเกมนี้ เรียกว่าเป็นความฝันของผู้เล่นทุกคนเลยก็ว่าได้"


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

Nt กับมุมองต่อศึก AWC ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้