logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

เสี่ยงเกินไป! ศบค. ดับฝัน ยังสั่งปิดสนามฟุตบอล ต่อไม่มีกำหนด

15 พ.ค. 2563 - 09:16 น.

เสี่ยงเกินไป! ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ดับฝัน ยังสั่งปิดสนามฟุตบอล ต่อไปอย่างไม่มีกำหนด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เรื่องเพื่อพิจารณาอนุมัติจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลตามแนวทางการจัดการแข่งขันแบบปิด เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 นั้น

ล่าสุด ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้ส่งหนังสือถึง สมาคมกีฬาฟุตบอลประเทศไทยฯ โดยใจความสำคัญกล่าวถึงสาเหตุที่ไม่ได้ปลดล็อกสนามฟุตบอล ตามที่เป็นกระแสในขณะนี้ ซึ่งเนื้อหาระบุว่า ฟุตบอล เป็นกีฬาปะทะ เสี่ยงต่อการติดต่อทางสารคัดหลั่ง ดังนั้น ยังเป็นกีฬาที่ยังเฝ้าระวังอย่างไม่มีกำหนด และจะยังไม่มีการปลดล็อกแน่นอน ในการประกาศวันที่ 15 พ.ค. ซึ่ง สมาคมฯ ต้องดำเนินนโยบายตามประกาศอย่างเคร่งครัด โดยนอกจากฟุตบอลแล้วกีฬาอย่าง ฟุตซอล และวอลเลย์บอล ก็ถูกห้ามในช่วงนี้เช่นเดียวกัน

ขณะที่ "โจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า ต่อให้รัฐบาลจะปลดล็อก แต่ "ไทยลีก" ก็จะเตะตามกำหนดเดิมในเดือน ก.ย. แน่นอน เพราะไม่ให้ทีมใดทีมหนึ่งได้เปรียบเสียเปรียบ หลังจากที่เริ่มปล่อยหรือยกเลิกสัญญานักเตะไปแล้ว ขณะเดียวกันก็กำลังศึกษาประเทศที่ให้ฟุตบอลกลับมาเตะว่ามีข้อดี ข้อเสีย และแนวทางการป้องกันอย่างไรบ้าง เพื่อนำมาปรับใช้ในอนาคต ซึ่งเกาลีใต้ ก็แบ่งปันข้อมูลในศึกเคลีกมาให้เรา

"เวลานี้เราเตรียมโปรแกรมแข่งขันใหม่ใกล้จะเสร็จเต็มที เหลือเพียงตรวจทานไม่ให้ทีมใดทีมหนึ่ง มีความเสียเปรียบ แล้วจะส่งให้ทรูวิชั่นส์ และก่อนจะเตะ ก็จะทำแผนการต่างๆ ที่ศึกษามา ทั้งจากข้อมูลต่างประเทศ และของไทย เสนอขออนุญาตจากรัฐบาล"


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

เสี่ยงเกินไป! ศบค. ดับฝัน ยังสั่งปิดสนามฟุตบอล ต่อไม่มีกำหนด