logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

บิ๊กอ๊อด ยันสมาคมลูกหนังไม่มีอำนาจสั่งเริ่มเกมลีกก่อนกำหนด

18 พ.ค. 2563 - 15:17 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมบอลไทยยืนยันสมาคมและบ.ไทยลีก ไม่มีอำนาจในการอนุญาตให้ฟุตบอลลีกอาชีพกลับมาเตะก่อนกำหนด ชี้ต้องรอรัฐบาลสั่งการ

บิ๊กอ๊อด - หลังจากที่หลายลีกในยุโรป เริ่มทยอยกันกลับมาจัดการแข่งขันฟุตบอลได้แล้ว ทำให้มีเสียงเรียกร้องจากหลายทีม อยากให้การแข่งขันไทยลีก รีบกลับมาแข่งบ้าง เพราะไม่อยากต้องรอไปอีก 4 เดือนจนกว่าจะถึงกันยายน

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนหน้านี้ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวเรียกร้องให้สมาคมฟุตบอล จัดการหารือร่วมกับทุกสโมสรไทยลีก เพื่อพิจารณาและหาทางออกร่วมกันต่อการเร่งเปิดการแข่งขันไทยลีกให้เร็วกว่าที่กำหนดไว้ในเดือนก.ย. หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยดีขึ้น พบอัตราการติดเชื้อและการเสียชีวิตที่ต่ำต่อเนื่องหลายวัน

ประธานค้างคาวไฟ กล่าวว่า ตนมองว่าการตัดสินใจของสมาคมฟุตบอล ที่กำหนดการแข่งขันเดือนก.ย. รวมถึงกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับสโมสร เป็นการตัดสินใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ในเดือนพ.ค. นี้สถานการณ์ไวรัสดีขึ้นแล้ว

นายหญิงสุโขทัย กล่าวด้วยว่า ได้พูดคุยกับหลายสโมสรแล้ว มีความห่วงใยในหลายๆ ด้าน ทั้งความรู้สึกของแฟนบอล เกมการแข่งขัน ความฟิตของนักเตะ รวมถึงผลการแข่งขันของไทยลีกที่อาจมีทั้งการตกชั้นหรือแย่งชิงอันดับกัน

ขณะเดียวกันยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของแฟนบอลด้วย ดังนั้นจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ที่สมาคมฟุตบอล จะนัดหารือกับทุกสโมสรฯ เพื่อมาทบทวน หรือปรับเปลี่ยน ให้สอดคล้อง เหมาะสมกับสถานการณ์

แต่ทางด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า ยังต้องรอความชัดเจนจากภาครัฐบาล ว่าจะสามารถจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลได้เมื่อไหร่

โดยนายกบอลไทย ได้เผยอีกว่า ตนได้ติดตามความเคลื่อนไหวของหลายลีกทั่วโลก โดยเฉพาะบุนเดสลีกา เยอรมนี ที่กลับมาเตะกันแล้วเมื่อวันที่ 16 พ.ค. ซึ่งบรรยากาศแปลกๆ เพราะไม่มีแฟนบอล แต่คิดว่า บุนเดสลีกา คงมีมาตรการที่ปลอดภัย จึงเริ่มจัดกันได้แล้ว

แต่ในไทยนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอล และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ยังไม่มีอำนาจตัดสินใจว่าจะให้แข่งเมื่อไหร่ ซึ่งต้องรอฟังมาตรการจากภาครัฐบาล แล้วค่อยปฏิบัติตาม

"ส่วนตัวคิดว่า บุนเดสลีกา คงมีมาตรการที่เขาคิดว่าปลอดภัย จึงเริ่มจัดกันแล้ว แต่ในไทยนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ไม่มีอำนาจตัดสินใจว่าจะให้แข่งเมื่อไหร่ ซึ่งต้องฟังการประเมินของภาครัฐบาล เรายืนยันปฏิบัติตามการตัดสินใจของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด"

"ทั้งเยอรมนี ที่เตะแล้ว, อังกฤษ ที่กำลังจะเริ่ม คงจะมาเทียบกับที่ไทยทั้งหมดไม่ได้ เพราะแต่ละประเทศก็มีปัจจัยต่างกันออกไป ประเทศดังกล่าว อาจมีปัจจัยเรื่องค่าลิขสิทธิ์ มูลค่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้น หากไม่สามารถจัดแข่งได้ ซึ่งเราก็ศึกษาแต่ละที่ และนำมาปรับใช้กับประเทศไทย สมาคมบอลไทย ได้ติดตามทุกประเทศ และขอมาตรการต่างๆ มาด้วย ยืนยันว่าการจะจัดแข่งได้ ต้องเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล และคำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬา" ประมุขบอลไทย กล่าวปิดท้าย

สำหรับศึกฟุตบอลไทยลีก ทุกระดับ หยุดแข่งมาตั้งแต่แมตช์เมื่อวันที่ 1 มี.ค. และมีกำหนดกลับมาแข่งอีกครั้ง ในช่วงกลางเดือนก.ย.นี้ และเตะยาวจนถึงเดือนพ.ค.ปีหน้า


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

บิ๊กอ๊อด ยันสมาคมลูกหนังไม่มีอำนาจสั่งเริ่มเกมลีกก่อนกำหนด