logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

PLM.PUBG : กับการเริ่มต้นครั้งใหม่ ใน Thailand Series

18 พ.ค. 2563 - 19:06 น.

"การที่ใครหลายคน กาชื่อทีม PLM.PUBG ออกจากการลุ้นแชมป์ ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะนักกีฬาจะลดความกดดันในการแข่งขันไปได้เยอะ ซึ่งผมเชื่อว่าสุดท้ายแล้ว พวกเราจะทำได้ตามเป้าหมายที่หวังไว้"

เรียกว่ามีการปรับทัพครั้งใหญ่สำหรับ Purple Mood E-sport หลังจากมีการปรับเปลี่ยนไลน์อัพถึง 2 คน ก่อนจะทำการแข่งขันรายการ JIB PUBG Thailand Series 2020 Phase 2 ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 24 พ.ค. นี้

ฤดูกาลที่ผ่านมา PLM ปิดฉากไลน์อัพในตำนานของพวกเขาด้วยการเป็นแชมป์รอบไฟนอลส์ ซึ่งถือเป็นการสั่งลา 2 ผู้เล่นอย่าง HoN_BoYa ที่ปัจจุบันกลับเล่นให้ MiTH และ Yoshiminburi หนึ่งในผู้เล่นที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนานที่ย้ายไปเข้าสังกัด MSC Theeratorn PUBG ด้วยค่าฉีกสัญญา 400,000 บาท

แต่ทุกๆการเปลี่ยนแปลง คือ การเริ่มต้นใหม่ แต่ก็ต้องบอกว่าการเริ่มต้นใหม่ของทีมอารมณ์สีม่วงในครั้งนี้ก็ทำเอาแฟนๆหลายคนต้องลุ้นกันเหนื่อยเหมือนกัน เพราะแม้ว่าพวกเขาจะได้ Neotica มาเข้ามทีมได้ในช่วงเวลาไม่นานนักหลังจากที่ 2 ผู้เล่นเก่าออกจากทีมไป

แต่กว่าจะได้ผู้เล่นคนที่ 4 ในตำแหน่ง IGL หรือ คนสั่งการในการเล่น ก็ใช้เวลาพักใหญ่ ก่อนที่สุดท้ายจะได้ xSCOTTZ เข้ามาเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย

โดย สิทธิกร Zelfur ขจรเกียรติยศ CEO ของทีม ได้พูดถึงผู้เล่นใหม่ทั้ง 2 คน ที่จะเข้ามาร่วมการเดินทางครั้งใหม่กับ PLM.PUBG ว่า

"เริ่มจาก Neotica ก่อนเลยนะครับ สำหรับชายคนนี้ ด้วยประสบการณ์และความสามารถของเขา ซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ทำให้การที่เราได้เขามาร่วมทีม เรีกยได้ว่าเป็นการทดแทนสิ่งที่ทีมขาดหายไปได้แบไร้รอยต่อ"

"ส่วนทาง xSCOTTZ การเข้ามาของเขาในฐานะ IGL ทางเราก็คาดหวังที่จะได้เห็นการเล่นในแนวทางใหม่ๆที่ฉีกออกไปจากเดิม ส่วนตัวเชื่อว่าผู้เล่นคนนี้มีของดีอยู่ในตัว ทั้งนี้เวลาจะเป็นบทพิสูจน์ว่าเขามีดีแค่ไหน"

และแน่นอนว่าทุกการเดินทาง ล้วนต้องมีจุดหมายที่ต้องไปให้ถึง ซึ่งในส่วนของเป้าหมายของทีม PLM ในฤดูกาลหน้า CEO ของทีม ได้ตั้งเป้าไว้ที่การติดท้อป 5 เพื่อโอกาสในการไปแข่งขันต่อในระดับอาเซียน หรือ SEA

"เป้ามหายใน Phase 2 เรายังคงมองถึงโอกาสในการไปแข่งต่อในระดับ SEA นั่นคือการติดท้อป 5 ของลีกไทย ทั้งนี้การที่ใครหลายคน กาชื่อทีม PLM.PUBG ออกจากการลุ้นแชมป์ ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะนักกีฬาจะลดความกดดันในการแข่งขันไปได้เยอะ ซึ่งผมเชื่อว่าสุดท้ายแล้ว พวกเราจะทำได้ตามเป้าหมายที่หวังไว้"

สุดท้ายแล้วมีเพียงแค่ผู้เล่นในทีมทั้ง 4 คน รวมถึงโค้ช ADULTINDYz และทีมงานของ PLM เท่านั้นที่จะสามารถพิสูจน์ได้ว่าหลายๆคนคิดผิดไปหรือเปล่าที่รีบกาชื่อของทีม ทีมนี้ออกจากการลุ้นแชมป์ตั้งแต่ฤดูกาลยังไม่เปิด และเป้าหมายของพวกเขาจะเป็นจริงได้หรือไม่คงต้องรอติดตามกัน

 


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

PLM.PUBG : กับการเริ่มต้นครั้งใหม่ ใน Thailand Series