logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

กวินทร์ ส่งกำลังใจถึงบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลทรวงอก ผ่านเมนูพิเศษ

19 พ.ค. 2563 - 16:04 น.

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ แม้ตัวจะค้าแข้งอยู่ไกลถึงประเทศญี่ปุ่น แต่ขันอาสาเข้าครัวทำเมนูเด็ด โชว์ผ่านเพจช้างศึก ก่อนส่งสูตรเด็ดมาปรุงสดๆ และส่งมอบให้กับบุคคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลทรวงอก

 

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านช้างศึก แห่งสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เปิดใจถึงการได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในบรรดาแข้งช้างศึกทำโครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME ในครั้งนี้ว่า

"ตั้งแต่มีโรคไวรัสระบาดโควิด-19 ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก คนส่วนใหญ่ก็กักตัวอยู่บ้านและไม่ไปพบปะผู้คน แต่บุคลากรทางการแพทย์อย่างเช่น หมอ พยาบาล หรือคนที่ต้องดูแลผู้ป่วย ยังต้องทำงานซึ่งเป็นบุคคลที่เสียสละและอยู่ในที่ที่มีความเสี่ยงสูง ผมอยากเป็นกำลังใจและขอให้ทุกๆ ท่านดูแลรักษาตัวเองให้ดี และขอบคุณที่ทำหน้าที่เพื่อประชาชนคนไทยทุกคน”

"วันนี้ผมอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจ ด้วยการทำเมนูเด็ด "ข้าวแกงกะหรี่ไก่ ไข่ออนเซน" เพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ผมเลือกเมนูนี้มา เพราะผมชอบมากที่สุด อีกทั้งเมนูนี้ยังมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน นอกจากนี้ยังเป็นเมนูที่ทำง่ายและทานง่ายครับ”

“แม้สถานการณ์ตอนนี้เริ่มดีขึ้น แต่อย่างไรก็ขอให้ทุกคนอย่างเพิ่งประมาท วัคซีนยังไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ ขอให้เราระวังตัวและปฏิบัติตัวเหมือนที่ผ่านมาตามที่ทางการแนะนำมา”

“สำหรับ แฟนบอลที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสตัวนี้ ขอให้ทุกคนอดทนและหาหนทางที่จะต่อสู้กับมันไปให้ได้ ขอให้ผ่านอุปสรรค ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ไปให้ได้ ผมขอเป็นกำลังใจให้ อีกไม่นานผมหวังว่าฟุตบอลจะกลับมาแข่งขันได้ อีกไม่นานเราคงได้เจอกัน เป็นกำลังใจให้กันและกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับ โครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล จัดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ทำเมนูสุดพิเศษ "ข้าวแกงกะหรี่ไก่ ไข่ออนเซน" ก่อนส่งสูตรเด็ดมาปรุงสดๆ และส่งมอบให้กำลังใจบุคคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลทรวงอก โดยก่อนหน้านี้ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย ได้ทำเมนู "ข้าวไรซ์เบอร์รี อกไก่อบ ไข่ต้ม บร็อคโคลี่ แครอท" มอบให้กับโรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล เช่นเดียวกับ อดุล หละโสะ ที่ปรุงเมนู "ข้าวหมกไก่" มอบให้กับโรงพยาบาลชลบุรี และปราการหลังคู่แฝด "โชแปง-ปาแปง" ทิตาวีร์ - ทิตาธร อักษรศรี ทำเมนู"กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง" มอบให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

กวินทร์ ส่งกำลังใจถึงบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลทรวงอก ผ่านเมนูพิเศษ