Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

นายกลูกหนัง ยืนแผนงดจ่ายเงินโค้ช - ชี้คนจ้องจวกมีข้อมูลไม่เพียงพอ

20 พ.ค. 2563 - 12:55 น.

นายกลูกหนัง อย่าง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พร้อมน้อมรับคำวิจารณ์จากการตัดสินใจงดจ่ายเงินเดือนโค้ชไทย พร้อมแจงคนตำหนิเป็นเพราะข้อมูลไม่แน่น

นายกลูกหนัง - จากการที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีแนวทางในการรัดเข็มขัดรายจ่าย ด้วยการเตรียมออกนโยบายพักงานแบบไม่จ่ายเงินเดือนสต๊าฟโค้ชชาวไทยอีกกว่า 70 ชีวิต ทั้งหมอนวดกายภาพ คนดูแล ฯลฯ จะมีเพียงในรายของ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ที่สมาคมฟุตบอลยืนยันว่าจะแบกรับค่าใช้จ่ายที่ 50 เปอร์เซนต์ โดยเรื่องนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย ให้ความเห็นว่า พอได้เห็นข่าวนี้แล้วรู้สึกหงุดหงิดมาก เพราะไม่เป็นการให้เกียรติคนทำงานกันเลย

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเศรษฐา กล่าวก่อนหน้านี้ว่า "แบบนี้มันวิสัยทัศน์ช่างตื้นจริงๆ ในวิกฤติแบบนี้คนที่ควรจะต้องลดเงินเดือนมากที่สุดคือผู้บริหารระดับสูง องค์กรมืออาชีพเค้าทำกันบางที่ไม่เอาเงินเดือนเลยเสียด้วยซ้าเพื่อช่วยประคององค์กร ส่วนคนที่ควรจะลดเงินเดือนน้อยที่สุดหรือเพื่อไม่ให้กระทบกับชีวิตเค้าก็คือพนักงานระดับล่างที่ทำงานจริงๆ ในที่นี้คือสต๊าฟโค้ชชาวไทยกันทั้งนั้น ไม่เข้าใจจริงๆ นายกสมาคมเอาอะไรมาคิด"

เกี่ยวกับเรื่องนี้ "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย ยืนยันการตัดสินใจตามที่สมาคมมีความเห็นก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งเข้าใจการออกมาตำหนิของนายเศรษฐา เชื่อว่าทุกคนที่ออกมาพูดหรือแสดงความเห็น เพราะเป็นห่วงวงการลูกหนังไทย

"ข้อความดังกล่าวผมได้เห็น และได้อ่านแล้ว ซึ่งผมในฐานะตัวแทนสมาคมฟุตบอลไทยขอน้อมรับทุกความเห็นของผู้คน เนื่องจากทราบดีว่าทุกคนเป็นห่วงวงการฟุตบอลไทย การที่คุณเศรษฐา ออกมาแสดงความเห็นนั้น ผมไม่มีอะไรจะไปโต้แย้ง และไม่มีความจำเป็นหรือหน้าที่อะไรที่ต้องไปอธิบายเหตุผลการตัดสินใจของสมาคมต่อคุณเศรษฐา ท่านเป็นผู้หลัก ผู้ใหญ่ ย่อมมีสิทธิ์มีความคิด ความเห็นของตัวเองออกมา"

"แต่การที่บุคคลออกมาแสดงความเห็นต่างๆ นั้น อาจเป็นเพราะได้รับข้อมูลที่ไม่เพียงพอ หรือไม่ได้รับข้อมูลความจริงทั้งหมดว่าปัญหาที่แท้จริง หรือสิ่งที่สมาคมกำลังเผชิญนั้นมีอะไรบ้าง"

"การที่สมาคมกีฬาฟุตบอลจะตัดสินใจทำ หรือไม่ทำอะไร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เราศึกษามาอย่างดี ดังนั้นสิ่งที่สมาคมตัดสินใจทำอะไรลงไป ย่อมเกิดจากการศึกษาผลได้ ผลเสีย มาเป็นอย่างดีแล้ว ผมคงไม่จำเป็น หรือมีหน้าที่ต้องอธิบายว่าเราจำเป็นต้องทำอย่างนั้น อย่างนี้ เพื่อให้ใครเข้าใจ แต่เราพร้อมรับฟังข้อคิดเห็นของทุกคน นี่คือสิ่งที่ผมจะสามารถพูด หรือบอกได้ในตอนนี้" นายใหญ่วงการลูกหนังไทย กล่าวปิดท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกลูกหนัง ยืนแผนงดจ่ายเงินโค้ช - ชี้คนจ้องจวกมีข้อมูลไม่เพียงพอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง