logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

วิกเตอร์ ปินโต เปิดใจหลังPinto GamingประกาศยุบทีมPUBG

21 พ.ค. 2563 - 19:10 น.

วิกเตอร์ ปินโต เปิดใจหลัง Pinto Gaming ประกาศเลิกทำทีมอีสปอร์ตในส่วนของเกม PUBG เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามพวกเขาได้เปิดตัวทีมแข่งเกม Call of Duty Warzone ขึ้นมาเช่นกัน

โดยวิกเตอร์ ได้เล่าถึงเหตุผลในการตัดสินใจเลิกทำทีม PUBG (Steam) ในครั้งนี้ ว่า

"หลังจากที่ทีมหลักของ PTG ตกชั้นจากโปรลีก และตกลงมาแชมเปียนชิพอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราต้องคัดเพื่อกลับไปเล่นในแชมเปียนชิพอีกครั้ง เราจำเป็นต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ว่าเราหยุดแค่นี้ หรือ จะลองดูอีกสักตั้ง"

"ผมตัดสินใจที่จะสร้างทีมคนมาใหม่ด้วยการรวมตัวกันของผู้เล่นดาวรุ่ง เรารวมทีมกันมาได้ราว 4 เดือน และมีผลงานเยี่ยมในการซ้อมระดับสูง แต่โชคไม่ดีที่เราจำเป็นต้องรอนานเกินไป ในส่วนของการแข่งขันรอบคัดเลือกของแชมเปียนชิพ ที่ล่าช้าออกไปเพราะการระบาดของไวรัสโควิด-19"

"จากนั้นเราต้องเสียผู้เล่นหลักไปอยู่กับทีมอื่น ซึ่งมันทำให้ระบบต่างๆของเราล้มเหลว แต่แล้วอีก 5 วันต่อมา ก็มีการประกาศว่าการแข่งรอบคัดเลือกจะเริ่มต้นในช่วงเวลาอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ข้างหน้า"

"เราไม่สามารถหาผู้เล่นที่เคมีเข้ากันมาร่วมทีมได้ในระยะเวลาที่บีบบังคับ และสุดท้ายเราไม่ผ่านคัดเลือกเข้าไปเล่นในแชมเปียนชิพ"

"แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอะไร เรื่องนี้อยู่ในแผนของเราแล้ว ว่าเราจะปล่อยมือจากทีม PUBG หากไม่สามารถกลับเข้าไปเล่นในดิวิชั่นได้"

"มันเป็นเรื่องเศร้าที่จะบอกว่า PUBG กำลังค่อยๆหายไป จากตัวเลขของผู้เล่นที่ลดลงทุกวันในทุกเซิฟเวอร์ ซึ่งจำมาสู่การไม่มีผู้เล่น, ไม่มีผู้สนับสนุน ดังนั้น พอมาถึงจุดนี้ เราจึงได้ทำการตัดสินใจออกไป"

  • PUBG ปรับโหมดจัดอันดับใหม่! ไร้บอท - เพิ่มดร็อปปืน ยกระดับความเดือด

 


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

วิกเตอร์ ปินโต เปิดใจหลังPinto GamingประกาศยุบทีมPUBG