logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ดาวยิงค้างคาวไฟ เผยได้แรงบันดาลใจจากเมสซีซ้อมเดี่ยวอยู่บ้านสู้โควิด

21 พ.ค. 2563 - 16:27 น.

ดาวยิงค้างคาวไฟ อย่าง จอห์น บาจโจ เผยการต้องซ้อมอยู่บ้านคนเดียวเป็นเรื่องยาก แต่ตนได้แรงบันดาลใจจาก ลิโอเนล เมสซี ที่มุ่งมั่นจะกลับลงสนามอีกครั้ง

ดาวยิงค้าวคาวไฟ จอห์น บาจโจ กลับมาร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอีกครั้ง แต่เป็นการซ้อมผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่ง "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ชของทีม ตรวจการบ้านและตรวจงานนักกีฬา หลังจากแจกโปรแกรมฟิตซ้อม ให้ฝึกฝนเป็นแบบรายคน

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จอห์น บาจโจ้ กองหน้าขวัญใจของทีม บอกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการซ้อมร่วมกับทีมเป็นครั้งแรก แต่ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งโค้ชได้ตรวจสอบรายละเอียดของนักเตะแต่ละคนด้วยตนเอง รวมถึงความฟิตร่างกาย โดยตนได้รับโปรแกรมฝึกเพิ่มเติม คือการวิ่งนาน 25 นาที ส่วนการซ้อมที่บ้านคนเดียว ช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่นักเตะหลายคนเริ่มจะมีอาการเบื่อนั้น ส่วนตัวใช้แรงบันดาลใจ จากลิโอเนล เมสซี กองหน้าทีมบาร์เซโลนา ที่เขาทุ่มเทอย่างหนักทั้งการซ้อมและเมื่อได้ลงสนาม เป็นตัวกระตุ้นเมื่อต้องซ้อมอยู่บ้านคนเดียว และนานหลายเดือน

"สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้นักเตะต้องกักตัว และไม่ได้ลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ไม่มีปัญหาสำหรับผม แม้จะทำให้การใช้ชีวิตยากกว่าเดิมหลายเท่า แต่เวลาออกไปนอกบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัย ดูแลตัวเอง เพราะผมคิดอย่างเดียวว่า ต้องไม่ติดเชื้อโควิด-19”

กองหน้าค้างคาวไฟ บอกด้วยว่าสำหรับไทยลีกที่จะกลับมาแข่งขันช่วงวันที่ 12 กันยายนนั้น มีความพร้อมสุดๆ แต่ก่อนลงสนามต้องขอเวลาซ้อมในสนามกับเพื่อนร่วมกับทีมด้วย ส่วนกรณีที่ลีกกลับมาแข่งขันแต่ต้องใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมยังบังคับใช้นั้น ส่วนตัวคิดท่าดีใจแบบฉบับวิถีใหม่ไว้ แต่ไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะเวลาทำประตูได้มักจะดีใจจนลืมตัวทุกที


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ดาวยิงค้างคาวไฟ เผยได้แรงบันดาลใจจากเมสซีซ้อมเดี่ยวอยู่บ้านสู้โควิด