พาณิภัค รอไหวอีก 4 ปี หาก โตเกียว 2021 ยกเลิก - เทวินทร์ ลุ้นคัมแบ็ก

22 พ.ค. 2563 - 15:09 น.
  • พาณิภัค รอไหวอีก 4 ปี หาก โตเกียว 2021 ยกเลิก – เทวินทร์ ลุ้นคัมแบ็ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ โอลิมปิคเกมส์ “โตเกียว 2020” ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป 1 ปี ไปจัดการแข่งขันในปี 2021 เนื่องจากปัญหาไวรัสโคโรน่า “โควิด-19” ระบาดไปทั่วโลก หนำซ้ำ ฝ่ายจัดการแข่งขันยังไม่มีแผนสำรองหากสถานการณ์ยังยืดเยื้อเพราะไม่มีวัคซีนนี้ ล่าสุด โธมัส บัค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ยอมรับว่าหาก โอลิมปิกเกมส์ไม่สามารถจัดได้ในปีหน้าก็มีโอกาสสูงมากๆที่ จะต้องยกเลิกการแข่งขัน เนื่องจาก ไม่สามารถเลื่อนปฏิทินการแข่งขันทุกๆกีฬาได้ทุกปี และไม่สามารถให้นักกีฬาอยู่กับความไม่แน่นอนตลอดไปได้

เรื่องนี้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาววัย 23 ปี มืออันดับ 1 ของโลก และเหรียญทองแดง ริโอ 2016 กล่าวว่า ถ้าโอลิมปิกเกมส์ไม่ได้จัดขึ้นในปีหน้าจริง คิดว่านักกีฬาหลายๆคนจะสูญเสียโอกาสสำคัญไป เพราะว่าทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมกันมาตลอดระยะเวลา 4-5 ปี เพื่อจะมาเต็มที่กับโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงๆก็คงจะรู้สึกเสียใจมาก และเสียดายที่สุด อย่างไรก็ตาม โอลิมปิกก็ยังจะมีการจัดการแข่งขันอีกต่อไป ครั้งต่อไปในปี 2024 ซึ่งกรุงปารีส, ฝรั่งเศส จะเป็นเจ้าภาพ ก็จะพยายามสู้ต่อไปให้ได้

สำหรับ “เทนนิส” พาณิภัค ซึ่งทำคะแนนสะสมเป็นอันดับ 1 ในพิกัด 49 ก.ก. ปัจจุบันได้โควตาการันตีการเข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 เวอร์ชั่นปี 2021 อย่างเป็นทางการจากการคว้าแชมป์เทควันโด อู๋ซี 2019 แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศจีน และหาก ต้องรออีก 4 ปี พาณิภัค จะมีอายุ 27 ปี ในโอลิมปิกเกมส์ ที่ปารีส, ฝรั่งเศส


 

ขณะที่ไทยยังตั้งเป้าคว้าโควตาเพิ่มเติมอีก 3 รุ่น จาก พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 ก.ก.หญิง, รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 ก.ก.ชาย และ หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง รุ่น 68 ก.ก.ชาย แต่การแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ยังไม่สามารถแข่งขันได้จากวิกฤตไวรัสโคโรน่า

ด้าน “เทม” เทวินทร์ หาญปราม ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 เผยว่า ตอนนี้อาการบาดเจ็บของตนเองดีขึ้นกว่าตอนคัดตัวภายในแล้ว เพราะได้พักรักษาตัวเต็มที่ ส่วนการเลื่อนโอลิมปิกทำให้ตนมีโอกาสจะกลับมาหรือไม่นั้น ส่วนตัวก็แอบหวัง เนื่องจากตอนนี้ตนหายดีแล้ว แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของโค้ช

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค รอไหวอีก 4 ปี หาก โตเกียว 2021 ยกเลิก - เทวินทร์ ลุ้นคัมแบ็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง