นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาวดาวรุ่งจากญี่ปุ่น ขึ้นแท่นเป็นนักกีฬาหญิงที่ทำรายรับสูงสุดของโลกในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา จากการจัดอันดับโดยฟอร์บส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาวดาวรุ่งจากญี่ปุ่น ขึ้นแท่นเป็นนักกีฬาหญิงที่ทำรายรับสูงสุดของโลกในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา จากการจัดอันดับโดยฟอร์บส์ สื่อด้านการเงินชื่อดัง

โดยโอซากะวัย 22 ปี ที่ได้แชมป์แกรนด์สแลมมาแล้วถึง 2 รายการ ทั้งออสเตรเลียน โอเพ่น และยูเอส โอเพ่น สามารถทำรายรับไป 37.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,192 ล้านบาท ในช่วงเวลาดังกล่าว มาจากทั้งเงินรางวัลการแข่งขัน และจากค่าสปอนเซอร์ต่างๆ

โอซากะทำเงินได้มากกว่าอันดับ 2 เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสจอมเก๋าจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำได้ 36 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,148 ล้านบาท ถ้านำไปรวมกับนักกีฬาชายด้วย โอซากะจะอยู่ที่ 29 ของโลก ส่วนวิลเลียมส์อยู่ที่ 33

นอกจากนี้ โอซากะยังทำลายสถิติรายรับของนักกีฬาหญิง จากเดิมที่ มาเรีย ชาราโปวา อดีตนักเทนนิสสาวรัสเซีย เคยทำได้ 29.7 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อปี 2015 โดยนับตั้งแต่ที่ฟอร์บส์เริ่มจัดอันดับนักกีฬาหญิงเมื่อปี 1990 ก็มีแต่นักเทนนิสที่ครองเบอร์ 1 มาตลอด

ทั้งนี้โอซากะที่กลายเป็นขวัญใจชาวญี่ปุ่นไปแล้ว ได้มีสปอนเซอร์สินค้าชื่อดังมากมายให้การสนับสนุน อาทิ ไนกี, นิสสัน ออล นิปปอน แอร์เวย์ส และโยเน็กซ์ เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน