เกิดโศกนาฏกรรมน่าเศร้าในวงการกีฬาญี่ปุ่น เมื่อ ฮานะ คิมูระ นักมวยปล้ำหญิง เกิดน้อยใจจนฆ่าตัวตายหลังโดนเสียดสีในโลกโซเชียลหรือบูลลี่(รังแก) สร้างความสะเทือนใจไปทั่ว โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 23 พ.ค.63 ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่น

เมื่อ ค่ายมวยปล้ำหญิงอันดับ 1 ของญี่ปุ่น สตาร์ดอม ออกแถลงการณ์ว่า ฮานะ คิมูระ นักมวยปล้ำหญิงชื่อดังของค่าย เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายใจความว่า

“ถึงแฟนคลับ สตาร์ดอม เราเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องรายงานว่า ฮานะ คิมูระ ของพวกเราได้จากไปแล้ว โปรดให้ความเคารพและเวลาสำหรับดำเนินการเรื่องนี้ ทุกคำภาวนาและปรารถนาดีจะถูกส่งต่อถึงครอบครัวและเพื่อนของเธอ”

รายละเอียดแม้จะไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต ทว่า โปร เรสลิง ชีท สื่อมวยปล้ำชื่อดัง วิเคราะห์ว่า คิมูระ อาจจบชีวิตตัวเองหลังจากได้อ่านวิพากษ์วิจารณ์ ด้วยถ้อยคำรุนแรง ทาง โซเชียล มีเดีย เกี่ยวกับการปรากฏตัวของเธอในซีรีส์ เทอร์เรนซ์ เฮาส์ – โตเกียว ซีซัน 2019-2020

ซีรีส์ เทอร์เรนซ์ เฮาส์ ของ Netflix มีเนื้อหาเกี่ยวกับการจับคนแปลกหน้ามาอยู่บ้านหลังเดียวกัน และมีสร้างสายสัมพันธ์ต่อกัน อย่างไรก็ตาม การปรากฏตัวของ คิมูระ ทำให้แฟนรายการไม่พอใจจนเกิดการใช้ถ้อยคำบูลลี่เธอทางอินเตอร์เน็ตทุกวัน

ทั้งนี้ ก่อนเสียชีวิต คิมูระ เขียนข้อความลง ทวิตเตอร์ ส่งสัญญาณว่าเธอจะไม่อยู่บนโลกนี้ รวมถึงการกรีดข้อมือซึ่งมีการลบออกในภายหลัง “มีข้อความแรงๆ มากกว่า 100 ข้อความที่ส่งมาหาฉันในแต่ละวัน ไม่ปฏิเสธหรอกว่าฉันเสียใจทุกครั้งที่ได้เห็น แต่มันจบแล้วล่ะ ขอบคุณแม่ที่ทำให้หนูเกิดมา
“ฉันแค่อยากจะเป็นที่รักของคนอื่นดูบ้าง ขอบคุณทุกคนที่ใจดีกับฉัน มันมีความหมายมาก ฉันมันอ่อนแอเอง ขอโทษนะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน