2 สโมสร อังกฤษ "บอร์นมัธ-ฮัลล์" เผยมีคนในทีมติดโควิด-19 จากการตรวจล่าสุด

25 พ.ค. 2563 - 01:36 น.

บอร์นมัธและฮัลล์ ซิตี้ 2 สโมสรแห่ง อังกฤษ ต่างออกโรงยืนยันมีบุคคลในทีมที่ผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2 สโมสรแห่ง อังกฤษ “เดอะ เชอร์รีส์”บอร์นมัธ แห่งพรีเมียร์ลีก และ “เดอะ ไทเกอร์ส”ฮัลล์ ซิตี้ แห่งลีกแชมเปียนชิพ ต่างออกโรงยืนยันมีบุคคลในทีมที่ผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้
โดยล่าสุดในพรีเมียร์ลีกพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย จากการตรวจนักเตะและทีมงานสโมสร 996 ชีวิต ในวันอังคาร, พุธ และพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งหากรวมผลการตรวจ 748 คน รอบก่อนหน้านี้ เท่ากับว่ายอดผู้ติดเชื้อมี 8 คนแล้ว
ลาสุดบอร์นมัธยอมรับว่าคนที่ผลเป็นบวกในการตรวจรอบล่าสุด หนึ่งในนั้นเป็นนักเตะของพวกตนเอง และได้ให้ทำการกักตัวแล้ว ส่วนอีกคนเป็นบุคคลจากสโมสรอื่น ที่ยังไม่มีการเผยรายละเอียดแต่อย่างใด
ด้านลีกแชมเปียนชิพได้ทำการตรวจ 1,014 ชีวิต จากทั้งหมด 24 สโมสร ซึ่งฮัลล์ระบุว่ามี 2 รายที่ติดเชื้อ เป็นบุคคลจากสโมสรพวกตน แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นนักเตะหรือทีมงาน กระนั้นก็ได้สั่งให้กักตัวแล้วเช่นกัน
ทั้งนี้สโมสรในพรีเมียร์ลีกได้รับอนุญาตให้ซ้อมตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม แต่ต้องแยกเป็นกลุ่มย่อยและห้ามปะทะกัน ส่วนลีกแชมเปียนชิพเริ่มซ้อมได้ในวันที่ 25 พฤษภาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2 สโมสร อังกฤษ "บอร์นมัธ-ฮัลล์" เผยมีคนในทีมติดโควิด-19 จากการตรวจล่าสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง