ราชันมังกร ยันไม่ปิดโอกาสดึงแข้งเสริมทัพ - หวังได้ร่วมแชมเปียนส์ลีก

25 พ.ค. 2563 - 15:23 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี ยืนยันไม่ปิดโอกาสคว้านักเตะหน้าใหม่เข้าเสริมทัพ แม้ตอนนี้จะแกร่งทั่วแผ่นยังหาจุดบอดไม่เจอ แอบหวังได้เล่นแชมเปียนส์ลีก ครั้งแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี รองจ่าฝูงศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 จากผลงานลงสนาม 4 นัด ชนะรวด เก็บ 12 คะแนนเต็มเป็นครั้งแรกของประวัติศาตร์สโมสร พร้อมกับรั้งรองจ่าฝูงด้วยการมีแต้มเท่ากับ “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นรองเพียงเรื่องผลต่างประตูได้-เสีย โดย “เสี่ยฟลุ๊ค”ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสรเผยว่าแม้ตอนนี้จะทำผลงานได้ดี แต่การกลับมาเตะอีกครั้งในเดือนก.ย. ไม่สามารถการันตีได้ว่าจะโชว์ฟอร์มได้เหมือนช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล แม้เป้าหมายหลักคือการคว้าโควตาไปเแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกของสโมสร

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


“สิ่งที่ผมพูดได้คือเราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แน่นอนว่าเรื่องแชมเปียนส์ลีกเป็นเป้าหมายหลักของสโมสรประจำทุกปีอยู่แล้ว และปีนี้เป็นปีที่เรามีโอกาสสูงมากพอสมควร เนื่องจากสมาคมฟุตบอลกำหนดให้ทีมอันดับ 1-4 ของครึ่งฤดูกาลแรกจะได้สิทธิ์เล่นฟุตบอลรายการนี้ ดังนั้นเราจึงคาดหวังพอสมควรกับโอกาสที่จะเล่นฟุตบอลถ้วยใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย แต่อย่างที่บอกว่าการไม่ได้ลงสนามมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานย่อมส่งผลกระทบกับทุกทีม ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าเราจะยังทำผลงานได้ดีเหมือนตอนออกสตาร์ตซีซั่น ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้คือเตรียมความพร้อมของตัวเองให้ดีที่สุด และทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้”

“ส่วนเรื่องการซื้อ-ขายนักเตะ ต้องยอมรับว่าเราได้รับข้อเสนอเข้ามาจำนวนมากจากหลายสโมสรถึงการดึงนักเตะของเราไปร่วมทีม แต่ส่วนตัวผมมองว่ายังไม่มีความจำเป็นที่ต้องปล่อยผู้เล่นซึ่งฟอร์มดีออกจากทีม ขณะที่การดึงนักเตะเข้ามาร่วมทีมนั้นผมเรียนให้ทราบว่าตราบใดที่ตลาดนักเตะยังไม่ปิดตัวลง เราพร้อมที่ดึงผู้เล่นที่มีศักยภาพเข้ามาเติมเต็มแน่นอน เพียงแค่ตอนนี้เรายังไม่เห็นจุดบกพร่องของทีมว่าจะเติมในส่วนไหนเท่านั้นเอง”

“ด้านนักเตะต่างชาติซึ่งส่วนใหญ่กลับประเทศของตัวเอง ยอมรับว่ายังไม่มีความชัดเจนว่าแต่ละคนจะกลับเข้าประเทศไทยได้เมื่อไหร่ เพราะอย่างที่ทราบดีว่าตอนนี้น่านฟ้าเมืองไทยยังไม่เปิด การเดินทางข้ามประเทศจึงเป็นไปไม่ได้ ต้องรอดูมาตรการของรัฐบาลว่าจะเปิดให้มีการเดินทางข้ามประเทศได้เมื่อใด ส่วนตัวผมยังเชื่อว่านักเตะต่างชาติของเราจะกลับมาสู่ทีมได้ก่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกจะเริ่มอีกครั้งอย่างแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร ยันไม่ปิดโอกาสดึงแข้งเสริมทัพ - หวังได้ร่วมแชมเปียนส์ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง