ออดี้ ฟัน นักแข่ง พ้นทีม-เซ่นฉาวให้ โปรเพลเยอร์ ซิ่งออนไลน์แทน

27 พ.ค. 2563 - 15:07 น.
  • หมดอนาคต ออดี้ ฟัน นักแข่ง พ้นทีมเซ่นปมให้ โปรเพลเยอร์ ซิ่งออนไลน์แทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ออดี้ สั่งฟัน ดาเนียล เอบต์ นักแข่งฟอร์มูล่า อี ชาวเยอรมนี หลังก่อเรื่องฉาวให้ โปรเพลเยอร์ ลงแข่ง เวอร์ชวล เรซ แทน ก่อนถูกจับได้เพราะ 4 สนามก่อนหน้าไม่ติดฝุ่น แต่สนามล่าสุดดันเข้าป้ายขึ้นโพเดี้ยม

การแข่งขันฟอร์มูล่า อี ซึ่งแข่งขันจริงไมได้ทำให้องค์กรต้องจัด ฟอร์มูล่า อี เรซ แอต โฮม ชาลเลนจ์แก้ขัด ก่อนที่เพื่อนร่วมอาชีพจะมองว่า ความเร็วของ เอ็บต์แตกต่างออกไปกว่า 4 สนามก่อนหน้านี้ และมองว่าไม่ใช่ฝีมือของ เอ็บต์แน่นอน เนื่องจากเจ้าตัวไม่อยู่ในแอพพลิเคชั่นประชุมออนไลน์ อย่างซูม ที่ให้แฟนๆได้เห็นอิริยาบถของนักแข่ง ก่อนที่ ฟอร์มูล่า อี จะสั่งสอบและพบว่า เอ็บต์ ผิดจริง เพราะไปให้ ลอเรนซ์ ฮอร์ซิ่ง โปรเพลเยอร์จากทีมออดี้แข่งขันแทน พร้อมกับปรับเงิน 10,000 ยูโร หรือประมาณ 3.8 แสนบาท และ ทีมออดี้ สปอร์ต เอบต์ ชาเอฟเลอร์ สั่งลงดาบ นักแข่งในสังกัดแล้ว

“ผมได้รับคำยืนยันจากออดี้ว่าเส้นทางของเราจำเป็นของแยกกันแล้ว ผมไม่ได้ลงแข่งขันในฟอร์มูล่า อี อีกต่อไป มันเจ็บปวด และผมไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนในชีวิต”เอบต์เผยผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก “ผมอยากขอโทษครอบครัว เพื่อนๆ ออดี้ ผู้สนับสนุนต่างๆ ฟอร์มูล่า อีก รวมถึง ยูนิเซฟ และแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุน ผมก่อความผิดพลาดขึ้นและต้องยอมรับมัน”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออดี้ ฟัน นักแข่ง พ้นทีม-เซ่นฉาวให้ โปรเพลเยอร์ ซิ่งออนไลน์แทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง