Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

ศุภวุฒิ จัดก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่-ลูกชิ้นเอ็นหมู มอบกำลังใจแพทย์รพ.รามาธิบดี

28 พ.ค. 2563 - 13:39 น.

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวเตะฟุตซอลทีมชาติไทย จัดเมนูเด็ด ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ พร้อมด้วย ลูกชิ้นเอ็นหมู มอบให้ทีมงานแพทย์รพ.รามาธิบดี สู้ภัยไวรัสโควิด-19

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย จัดเมนูสุดพิเศษ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ผสมลูกชิ้นเอ็นหมู ในโครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานในช่วงวิกฤติการณ์โควิด-19 เมื่อ 28 พ.ค. ที่ตึกบริหารชั้น2 โรงพยาบาลรามาธิบดี

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME ดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมฯ และ เครื่องดื่มตราช้าง ครั้งที่ 5 โดยมี นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมฯ และศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย เป็นตัวแทนส่งมอบอาหารและน้ำดื่มตราช้างให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี

นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้เป็นผู้สนับสนุนสมาคมฟุตบอล ซึ่งเราได้สนับสนุนกีฬาหลายชนิด ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา”

“เราเล็งเห็นว่าควรจะสร้างกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ หน่วยงาน สมาคมมีความคิดริเริ่มโครงการ CHANGSUEK COOK FROM HOME เราเห็นว่าเป็นโครงการที่ดีที่ทางเราได้สนับสนุนกีฬาอยู่แล้ว มีการสร้างกระแสด้านกีฬาในการช่วยเหลือสังคม เราจึงยินดีที่จะสนับสนุนตรงนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์และพยาบาล”

ด้านศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจและประทับใจ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมโครงการนี้ ได้มีโอกาสมอบกำลังใจให้กับโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ เมนูนี้ที่ผมนำมาทำ เป็นเมนูสุดพิเศษของผม เพราะหลังจากการฝึกซ้อมฟุตบอลหรือกลับมาจากโรงเรียน แม่ผมจะทำเมนูนี้ ทำให้เรารู้สึกประทับใจ เป็นเมนูที่เรากินตั้งแต่เด็กๆครับ”

โดยก่อนหน้านี้ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย ได้ทำเมนู "ข้าวไรซ์เบอร์รี อกไก่อบ ไข่ต้ม บร็อคโคลี่ แครอท" เพื่อมอบให้กับ โรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน คณะเวชศาสตร์ เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล เช่นเดียวกับ อดุล หละโสะ ที่ปรุงเมนู "ข้าวหมกไก่" มอบให้กับโรงพยาบาลชลบุรี ด้าน "โชแปง-ปาแปง" ที่รังสรรค์เมนู "กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง" มอบให้โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ทำเมนูเด็ด “ข้าวแกงกระหรี่ไก่ ไข่ออนเซน” มอบให้สถาบันทรวงอก

สำหรับ โครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล ครั้งที่ 6 “นิว” พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติ เตรียมเข้าครัวโชว์ฝีมือทำเมนู “สปาร์เกตตี เบค่อน พริกแห้ง” ที่เจ้าตัวคอนเฟริมว่ารสชาติเผ็ดร้อนถึงใจแน่นอน สำหรับมอบให้กับแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 4 มิถุนายน 2563

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศุภวุฒิ จัดก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่-ลูกชิ้นเอ็นหมู มอบกำลังใจแพทย์รพ.รามาธิบดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง