Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

‘โค้ชเตี้ย’ ไม่สน ‘ศบค.’ ยืนแผนเดิม ‘ฉลามชล’ เริ่มซ้อมกรกฎาคม

29 พ.ค. 2563 - 15:12 น.

‘โค้ชเตี้ย’ นายสะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ไม่สน ‘ศบค.’ ประกาศผ่อนปรน ยืนแผนเดิม ‘ฉลามชล’ เริ่มซ้อมกรกฎาคม

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้มีการพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเฟสที่ 3 ซึ่งมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับกีฬา คือการปลดล็อคสนามกีฬาฟุตบอล เพื่อออกกำลังกายหรือฝึกซ้อม โดยไม่มีการแข่งขัน และมีผู้ร่วมกิจกรรมไม่เกิน 10 คน (ไม่นับผู้เล่น) นั้น

ด้าน "โค้ชเตี้ย" นายสะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า ในส่วนของชลบุรีนั้นคงจะไม่มีการปรับเปลี่ยนแผนอะไร และจะกลับมาเริ่มฝึกซ้อมในเดือนกรกฎาคมเหมือนเดิม เนื่องจากว่ากว่าฤดูกาลแข่งขันจะเริ่มต้นในเดือนกันยายน ก็ยังมีเวลาอีก 2-3 เดือน ซึ่งมันนานเกินไปที่จะเรียกนักเตะเข้ามาเก็บตัวปรีซีซั่นกัน ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้นักเตะมีสภาพร่างกายที่ดี แต่เรื่องของอารมณ์นั้นจะไม่ได้ตมที่ต้องการ

"นอกจากนี้การที่นักเตะยังคงถูกลดเงินเดือนอยู่ มันก็อาจจะมีผลต่อนักฟุตบอลได้เช่นกัน ซึ่งตามแผนที่คุยเอาไว้คือจะกลับมาจ่ายเงินเดือนแบบเต็มจำนวนในเดือนสิงหาคม ฉะนั้นกลับมาซ้อมเดือนกรกฎาคมก็จะรบกวนนักเตะแค่เดือนเดียว คิดว่าทุกคนจะเข้าใจกันได้ ส่วนตอนนี้เราก็ยังมีการประชุมกันทุกวันจันทร์-พุธ-ศุกร์ ไม่ได้ปล่อยนักเตะเหมือนช่วงปิดฤดูกาล"

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับการเปิดเผยจาก "โค้ชฉ่วย" นายสมชาย ชวยบุญชุม เฮดโค้ชทีม หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 ก็เตรียมที่จะเรียกนักเตะกลับมาซ้อมในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ เช่นเดียวกับ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ซึ่งเดิมทีวางโปรแกรมฝึกซ้อมเอาไว้ในวันที่ 22 มิถุนายน ได้มีการเตรียมที่จะปรับแผนกลับมาเรียกนักเตะฝึกซ้อมให้เร็วขึ้นจากเดิม

ขณะที่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นั้น มีรายงานข่าวว่า เดิมทีนัดซ้อมต้นเดือน ก.ค. แต่เมื่อมีการประกาศจาก ศบค. ก็เตรียมหารือกันอีกครั้ง ถึงการเร่งกลับมาซ่อมให้เร็วขึ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โค้ชเตี้ย’ ไม่สน ‘ศบค.’ ยืนแผนเดิม ‘ฉลามชล’ เริ่มซ้อมกรกฎาคม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง