Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

ตำรวจแนะโยก ลิเวอร์พูล เตะสนามกลาง - คล็อปป์ ไม่แคร์ ที่ไหนก็แชมป์

30 พ.ค. 2563 - 14:59 น.
  • ตำรวจแนะโยก ลิเวอร์พูล เตะสนามกลาง - คล็อปป์ ไม่แคร์ ที่ไหนก็แชมป์

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีโอกาสที่จะต้องชูถ้วยแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี ที่สนามกลางแห่งใดแห่งหนึ่ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานสาธารณสุข เป็นกังวลว่าแมตช์ของ ลิเวอร์พุลนั้น เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะทำให้แฟนบอลจำนวนมากมารวมตัวกันหน้าสนาม

มาร์ก โรเบิร์ต รองผู้บัญชาการตำรวจ เป็นผู้เสนอแนวทางว่ามีบางแมตช์ของพรีเมียร์ ลีก ที่ได้ฤกษ์กลับมาเตะนับตั้งแต่ 17 มิ.ย.เป็นต้นไปต้องไปเตะในสนามกลาง เพื่อลดความเสี่ยง และจะต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเป็นพิเศษ 6 เกม ซึ่ง 4 ใน 6 เป็นเกมที่ลิเวอร์พูล มีโอกาสลุ้นแชมป์ หรือ เกมที่ลิเวอร์พูลเตะในบ้านอาจจะต้องไปเตะสนามกลางทั้งหมด นั่นคือเกม ระหว่าง แมนฯซิตี้-ลิเวอร์พูล, แมนฯซิตี้ - นิวคาสเซิล, แมนฯยูไนเต็ด - เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, นิวคาสเซิล - ลิเวอร์พูล และ เอฟเวอร์ตัน - ลิเวอร์พูล "เราได้หารือกันและจำเป็นต้องลดความเสี่ยง แมตช์ที่เหลืออยู่ที่จะต้องเล่นในบ้านอาจจะต้องขยับไปเล่นในสนามกลาง เเพื่อให้แน่ใจว่าสุขภาพของประชาชนและความปลอดภัยและเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องไม่มีการรวมตัวกันหน้าสนาม"

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าว สำนักงานตำรวจลิเวอร์พูลได้แถลงในมุมกลับว่า "ตำรวจเมอร์ซี่ย์ไซด์ พร้อมรักษาการณ์อย่างเต็มที่ในการกลับมาแข่งขันฟุตบอลในเมือง เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับทั้ง เอฟเวอร์ตัน และลิเวอร์พูล รวมทั้งแฟนคลับของทั้งสองทีม เรามั่นใจว่า เรารับมือได้กับการรีสตาร์ทของฤดูกาลนี้"

ด้านเจอร์เกน คล็อปป์ นายใหญ่ "หงส์แดง" ยืนยันว่าไม่สนเรื่องนี้ และลิเวอร์พูลจะเดินหน้าคว้าแชมป์ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ใดก็ตาม "ผมยังไม่ได้ยินเรื่องนี้มากนัก แต่สุดท้ายผมก็มั่นใจว่าที่ลิเวอร์พูลสามารถรับมือได้ทุกสถานการณ์ เรามีแฟนบอลในบ้านที่ดีที่สุดในโลก เพราะงั้นบางทีตอนนี้เราก็อาจจะมีแฟนบอลที่อยู่กับบ้าน ที่ดีที่สุดในโลก พวกเรารอมาพักใหญ่แล้ว และตอนนี้งานมันไม่เสร็จ ถ้าลีกต้องตัดจบ หรือ โมฆะ หรือยกเลิก นั่นหมายความว่าพวกเราได้แชมป์ ตอนนี้เราก็ต้องการแข่งต่ออยู่แล้ว และเราอยากแข่งเพราะต้องการเป็นแชมป์ในสนาม ก็ดูเหมือนว่าเราสามารถจะทำแบบนั้นได้แล้ว แข่งที่ไหนนั้นเราไม่รู้หรอก เราหวังให้มันเป็นที่แอนฟิลด์แต่เรายังไม่รู้ มันไม่สำคัญหรอก เพราะฟุตบอลลีกกว่า 50 เปอร์เซนต์ก็ไม่ได้เป็นแชมป์ในบ้านตัวเองอยู่แล้ว แล้วทำไมผมต้องสนเรื่องนี้ด้วย"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจแนะโยก ลิเวอร์พูล เตะสนามกลาง - คล็อปป์ ไม่แคร์ ที่ไหนก็แชมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง