• ประธานสภามวยโลก หนุน ไมค์ ไทสัน คืนสังเวียนปะทะ ฟิวรี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มัวริซิโอ ซุไลมาน ประธานสภามวยโลก พร้อมสนับสนุนหาก ไมก์ ไทสัน ตำนานนักชกวัย 53 ปีจะคัมแบ๊กฟาดปากกับ ไทสัน ฟิวรี่ นักชกรุ่นน้องชาวอังกฤษวัย 31 ปี เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต คนปัจจุบัน

“ยิปซีคิง” ฟิวรี่ เพิ่งจะทุบ ดีออนเทย์ ไวลเดอร์ นักชกอังกฤษ รับคำท้าของ “มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน ชกนักหมัดหนัก อดีตแชมป์โลกผู้ยิ่งยง เรื่องนี้ ทางสถาบันใหญ่อย่าง ดับเบิ้ลยูบีซี พร้อมหนุนทันที “ไมค์ ก็คือไมค์ ไทสัน มีคนถามผมบ่อยๆว่าจะบรรจุเข้าเขาอันดับไหม เขาต้องมีใบอนุญาติ ถึงจะชกได้ เขาเคยเป็นนักชกที่อายุน้อยที่สุดที่เคยได้แชมเปี้ยนโลก ไม่แน่เขาอาจจะเป็นนักชกที่อายุมากที่สุดที่ได้แชมป์โลกด้วยก็เป็นได้”

“ไมก์ ไทสัน เคยสร้างประวัติศาสตร์มาแล้วจากพลังกำปั้นของเขา ตอนนี้ร่างกายของเขาจากที่เห็นในภาพนั้นไม่ธรรมดาเลย ถ้าเป็นการชกไฟต์พิเศษ เพื่อการกุศล ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือคนอื่นก็น่าจะได้รับการสนับสนุนมาก แต่ก่อนอื่นเขาต้องมีใบอนุญาติในการขึ้นชก แล้วเราค่อยคุยกันเรื่องความบันเทิง หรือ การขึ้นชกชิงแชมป์โลก ตอนนี้เขาอายุ 53 ปีแล้ว เป็นที่รักของแฟนมวยมาเสมอ ผมสนับสนุนเขาเต็มที่ เพราะไมค์ ไทสัน คือฮีโร่ และเป็นไอคอนของวงการมวย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน