เทควันโดโลก เร่งจัดแข่งคัดโอลิมปิก- ‘บิ๊กเอ’ หวังซิวเพิ่ม 2 ที่นั่ง ในเวทีเอเชีย

1 มิ.ย. 2563 - 14:49 น.

เทควันโดโลก เร่งแข่งขันเทควันโด รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งยังกำหนดวันไม่ได้ ด้าน “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ คาดหวังรายการชิงแชมป์เอเชีย จอมเตะไทย จะคว้าสิทธิ์ได้อีก 2 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า โช ชุง วอน ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก (ดับเบิ้ลยูทีเอฟ) คาดหวังว่าการแข่งขันรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย และ ยุโรป จะสิ้นสุดและได้ตัวนักกีฬาครบภายในสิ้นปีนี้ เพื่อให้ทันการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” เวอร์ชั่นปี 2021


ในส่วนของ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย เดิมจะแข่งขันที่เมืองอู่ซี ประเทศจีน แต่เนื่องจากเป็นพื้นที่ระบาดแรกเริ่มของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ ต้องย้ายไปแข่งขันกัน ที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย. แต่ท้ายที่สุดก็ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปไม่มีกำหนด เช่นเดียวกับการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนยุโรป ที่ประเทศรัสเซีย ก็ประสบปัญหาเดียวกัน และต้องเลื่อนการแข่งขันแล้วถึง 2 ครั้ง ทำให้ทั้ง 2 รายการยังไม่มีกำหนดวันแข่งขันที่ชัดเจนออกมาได้ และส่งผลกระทบต่อจำนวนโควตาโอลิมปิกเกมส์ของ 2 ทวีป ที่ยังจัดสรรได้ไม่ครบ

“เราหวังว่า นักกีฬาเอเชีย และ ยุโรป จะมีโอกาสในการควอลิฟายภายในปีนี้ เรากำลังเฝ้ามองสถานการณ์ของโลก เพื่อความปลอดภัยของทุกคน เพื่อให้ทุกคนสามารถแข่งขันได้อย่างเต็มความสามารถ เราขอให้ทุกคนทำเต็มที่ในการฝึกซ้อมในช่วงนี้ และเป็นไปตามข้อกำหนดที่รัฐบาลให้คำแนะนำ” ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก กล่าวในตอนท้าย

ในส่วนของจอมเตะไทย ในเวลานี้ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้โควต้านักกีฬาไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 เวอร์ชั่น 2021 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้ว 1 คน จาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกและมืออันดับ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง โดย “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าไว้ว่า ในรายการเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย จอมเตะไทย จะคว้าสิทธิ์ให้ได้อีกอย่างน้อย 2 คน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทควันโดโลก เร่งจัดแข่งคัดโอลิมปิก- ‘บิ๊กเอ’ หวังซิวเพิ่ม 2 ที่นั่ง ในเวทีเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง