Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

โปรอาร์ม เข้าขอบคุณนายสันติ ช่วยเหลือกลับไทยช่วงโควิด-19

2 มิ.ย. 2563 - 14:54 น.

โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ สะวิงหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยใน พีจีเอ ทัวร์ เข้าพบ “บิ๊กตุ่ม”สันติ ภิรมย์ภักดี เพื่อขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือจนนักกอล์ฟได้กลับไทย

โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ และภรรยา พร้อมด้วยนักกอล์ฟอีกหลายคน อาทิ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย เข้าพบกับ นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อแสดงความขอบคุณ เมื่อวันอังคารที่ 2 มิ.ย. ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสันติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า “ดีใจที่ทุกคนเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ทุกคนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำหน้าที่นักกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เด็กๆ เหล่านี้เปรียบเหมือนสมาชิกในครอบครัวต้องดูแลกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีอุปสรรคต่างๆ ยิ่งต้องดูแลกันมากขึ้น และจะยังคงเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกๆ คนเสมอ”

กิรเดช อภิบาลรัตน์ กล่าวว่า “นายสันติเป็นผู้ใหญ่ที่ผมเคารพ ให้โอกาสและสนับสนุนผมจนมีวันนี้ ที่ผ่านมานายสันติเป็นคนที่ผมปรึกษาในทุกๆ เรื่อง หลายครั้งการแข่งขันในต่างประเทศทำให้ผมมีความเครียดและมีความกดดัน ผมจะโทรมาปรึกษานายสันติเสมอเพื่อขอแนวคิดหรือให้ท่านช่วยสอน หรือแนะนำมุมมองเรื่องต่างๆ ครั้งนี้ตอนที่ติดอยู่ที่อเมริการู้สึกเครียด และได้ขอคำปรึกษาจากนายสันติตลอดเวลา ซึ่งท่านได้ช่วยให้คำแนะนำขั้นตอนการเดินทางต่างๆ จนเราสบายใจขึ้น และในที่สุดได้เดินทางกลับ เราได้ทำตามขั้นตอนของรัฐบาลทุกอย่างไม่มีสิทธิพิเศษ ต้องกักตัวตามระเบียบ พอทุกอย่างคลี่คลายลงวันนี้ได้มีโอกาสมาพบเพื่อขอบคุณนายสันติ”

“ช่วงนี้ผมซ้อมอยู่ตลอดเพื่อเตรียมกลับไปแข่งพีจีเอทัวร์ที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ซึ่งคิดว่าน่าจะกลับไปแข่งได้ในช่วงปลายปี หลังจากที่พีจีเอทัวร์ประกาศว่าจะกลับมาจัดแข่งอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ คงต้องดูความพร้อมในหลายๆ เรื่อง ติดตามสถานการณ์เพื่อจะให้มีความปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งนายสันติได้ให้ข้อคิดในเรื่องนี้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากให้ทุกคนยึดถือคือความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเอง เราอาจจะแข่งช้านิดหน่อย แต่เมื่อเรามีสุขภาพที่ดี ในระยะยาวเราสามารถทำหน้าที่ของเราได้อย่างเต็มที่”

ทั้งนี้เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ในช่วงที่โปรอาร์มพร้อมนักกอล์ฟหลายคนต้องใช้ชีวิตในสหรัฐฯ ขณะมีการล็อกดาวน์ประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ ไวรัส โควิด-19 โปรอาร์มได้โพสต์ขอบคุณ นายสันติ ภิรมย์ภักดี ที่เป็นบุคคลเบื้องหลังให้กับวงการกอล์ฟตลอดมา ซึ่งได้โทรศัพท์สายตรงไปยัง โปรอาร์มเพื่อเป็นกำลังใจ และให้คำแนะนำแนวทางในการเดินทางกลับประเทศไทย ก่อนที่จะควักทุนส่วนตัวเช่าเครื่องบินเหมาลำไฟลต์ในประเทศให้ โปรอาร์มนำบรรดานักกอล์ฟไทยที่อาศัยด้วยกันที่ ออร์แลนโด้ สหรัฐฯ ร่วมกันเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ และเข้ารับการกักตัวตามนโยบายรัฐ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โปรอาร์ม เข้าขอบคุณนายสันติ ช่วยเหลือกลับไทยช่วงโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง