ยอมมองข้าม! เอฟเอ แถลงพร้อมละเว้นโทษนักเตะเรียกร้องความยุติธรรมในสนาม

2 มิ.ย. 2563 - 22:44 น.

เอฟเอ ยืนยันพร้อมจะละเว้นการลงโทษนักเตะที่แสดงออกเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้สังคม หลังจากเกิดกรณีข่าวการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ยืนยันพร้อมจะละเว้นการลงโทษนักเตะคนใดก็ตามที่แสดงออกเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้สังคม หลังจากเกิดกรณีข่าวการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกัน

เรื่องของฟลอยด์กลายเป็นประเด็นกระหึ่มไปทั่วโลก หลังเจ้าตัวถูกตำรวจในเมืองมินนิอาโปลิส รัฐมินเนโซตา จับกุมตัวแล้วคุกเข่าบนคอ โดยที่ฟลอยด์ร้องว่าหายใจไม่ออก กระทั่งหมดสติและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นประชาชนในสหรัฐพากันลุกฮือประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมเรื่องนี้ เช่นเดียวกับบุคคลในวงการกีฬา รวมถึงในฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี ที่นักเตะบางรายแสดงออกเกี่ยวกับประเด็นนี้อย่างชัดเจน

ขณะที่ในอังกฤษ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก มีการถ่ายภาพนักเตะรวมตัวคุกเข่ากลางสนามแล้วโพสต์ผ่านโซเชียล และยังมีนักกีฬาบางรายแสดงออกทางโลกโซเชียลร่วมแสดงพลังด้วยเช่นกัน

แถลงการณ์จากเอฟเอระบุว่า “เอฟเอขอประณามการเลือกปฏิบัติทุกประเภท หากมีพฤติกรรมใดในสนามที่อาจฝ่าฝืนกฎหมาย เราก็จะทำการพิจารณาตามแต่กรณี อาศัยจากสามัญสำนึกและความเข้าใจต่อบริบท”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอมมองข้าม! เอฟเอ แถลงพร้อมละเว้นโทษนักเตะเรียกร้องความยุติธรรมในสนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง