ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 เห็นแววดาวรุ่งในอคาเดมีเรียก 4 แข้งขึ้นซ้อมชุดใหญ่ โค้ชเตี้ย เผยอาจมีลุ้นลงทะเบียนเล่นลีกสูงสุดแดนสยาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ที่เวลานี้ยังอยู่ในช่วงเตรียมทัพสู่การเปิดลีกอีกครั้งในเดือนกันยายน หลังต้องหยุดในเรื่องของฟุตบอล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อสนองนโยบายจากทางภาครัฐ

ล่าสุด “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ฉลามชล ได้วางโปรแกรมการซ้อมในทางโซเชียล ของระบบ ZOOM MEETING ตั้งแต่เดือนมีนาคม เป็นต้นมา เพื่อให้ขุนพลฉลาม มีความพร้อมของร่างกายแบบต่อเนื่อง และจากการฝึกซ้อมได้เห็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมของนักเตะจากอคาเดมีของสโมสร จึงเตรียมดันขึ้นมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่

“โค้ชเตี้ย” กล่าวว่า “ผมชอบปั้นเด็กอยู่แล้ว และที่สำคัญผมชอบให้โอกาสคน เด็กทั้ง 4 คน ผมติดตามและศึกษาผลงานมานาน ผมว่าเขาเล่นได้ ขอแค่จังหวะสวยๆ แต่ไม่ใช่แค่ 4 คนนี้ที่จะการันตีขึ้นชุดใหญ่นะ เด็กทุกคนมีโอกาสได้ขึ้น จนกว่าการลงทะเบียนจะสิ้นสุด”

สำหรับ 4 แข้งอคาดมีฉลามชล ที่ขึ้นมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่ มีดีกรีระดับเยาวชนทีมชาติไทย และทั้ง 4 เพิ่งคว้าแชมป์ ฟุตบอลนักเรียนกรมพละ 18 ปี ก. รองแชมป์ฟุตบอลเยาวชน18 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย มาเมื่อปีที่แล้วทั้ง 4 คน ประกอบด้วย “ต้าร์” ทรงชัย ทองฉ่ำ ปราการหลังรูปร่างดี อายุ 19 ปี, “หนึ่ง”ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว มิดฟิลด์ซ้ายพรสวรรค์สูง อายุ 19 ปี, “แบงค์” พงศกร ตรีสาตร์ แบ๊กขวา อายุ 19 ปี, “นาย” ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ตำแหน่งแบ๊กซ้าย อายุ 18 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน