ศุกรีย์ นั่งเก้าอี้ เพาะกาย สมัย 2 ยกระดับ สมาคมกีฬา เพื่อมวลชน

6 มิ.ย. 2563 - 14:15 น.

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬา เพาะกาย และ ฟิตเนส แห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 ที่ ลานอเนกประสงค์ โซนอี 6 สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยมีสมาชิกเข้าร่วมทั้งหมด ตามกำหนด ซึ่งวาระสำคัญของการประชุม อยู่ที่การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬา เพาะกาย และ ฟิตเนส แห่งประเทศไทยระหว่างปี 2563-2567

โดยก่อนวาระการเลือกตั้ง เป็นการสรุปผลงานในปี 2562 เข้าสู่วาระสุดท้ายการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ซึ่งทางด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล มอบให้ นายสาลี่ สว่างสุข เลขาธิการสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ทำหน้าที่ดำเนินการประชุมแทน และนายสมเกียรติ เกิดอนันต์ ได้เสนอ นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เป็นนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย อีกครั้ง ซึ่งสมาชิกยกมือเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ให้ นายศุกรีย์ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ต่อเป็นสมัยที่ 2


ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า สำหรับนโนบายการขับเคลื่อนของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ใน 4 ปีนี้ตนตั้งใจว่าจะยกระดับสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ให้เป็นสมาคมกีฬาเพื่อมวลชน ตามคอนเซปต์ที่เราอยากจะทำคือ TPBA CARE เพาะกายสร้างคน คนสร้างชาติ


เราต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ความตั้งใก็คือการพัฒนาทรัพยากรบุคคลของเรา ทั้งผู้ตัดสิน นักกีฬา สตาฟโค้ช ทุกคน และสามารถให้เขาไปเป็นผู้ประกอบการต่อไปในอนาคตได้ และความตั้งใจที่จะทำต่อสังคมโดยก่อนหน้านี้เราทำกิจกรรม ปิดเทอมนี้มีซิคแพค ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นการดูแลให้คนไทยได้ออกกำลังกายผ่านระบบออนไลน์ เพื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง ได้รับความสนใจและเพิ่งจบโครงการไปเมื่อ 15 พ.ค. 63

โดยโครงการต่อไปที่เราตั้งเป้าจะทำก็คือ ออนไลน์ให้ไทยฟิต ซึ่งเป็าหมายจะใหญ่และกว้างกว่า โครงการแรก ซึ่งเราตั้งเป้ายอดคนเข้าร่วม 1,000,000 คน ซึ่งจะเริ่มเปิดรับสมัคร 15 มิถุนายน 2563 นี้ ก็อยากให้ติดตามเพจเฟชบุคของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการยาวระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งเราจะมีการประเมินผลทุก 45 วันด้วย และในโครงนี้เราจะมีนักกีฬาทีมชาติที่เราเรียกเก็บตัวเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน ระดับนานาชาติ 3 รายการหลัก เซาท์อีสเอเชีย, ชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์โลก ซึ่งเลื่อนการแข่งขันไปจัดในปี 2564 มาคอยดูแลผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม ออนไลน์ให้ไทยฟิตในครั้งนี้ด้วย


สำหรับ กิจกรรมจัดการแข่งขันแน่นอนว่าการส่งเข้าร่วมการแข่งขันนานาชาติปีนีจะยังไม่มีโดยจะเลื่อนไปเป็นปี 2564 ทั้งหมด แต่เราจะมีกิจกรรมการจัดการแข่งขันทั้งหมด 3 รายการ ถ้าสามารถจัดการแข่งขันได้ ก็จะเริมจาก การจัดการแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ มัซเซิล แอนด์ ฟิสิค 2020 ที่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ต่อด้วย ชิงแชมป์ประเทศไทย และเดือนพฤจิกายน เอเชีย แปซิกฟิค ส่วนอีก 1 รายการสำคัญที่เราจะจับมือกับสมาคมกีฬาสูงอายุแห่งประเทศไทย ก็คือการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล มาสเตอร์เกมส์ โดยแพลนตอนนี้นั้นอยู่ที่เดือนกันยายน 2563 ที่ กรุงเทพมหานคร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศุกรีย์ นั่งเก้าอี้ เพาะกาย สมัย 2 ยกระดับ สมาคมกีฬา เพื่อมวลชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง