ทัพลูกเด้งทีมชาติ นำโดย”ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง และ “บัว” จิณห์นิภา เสวตรบุตร ตบเท้าคัมแบ็กฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมเพียง หลังปิดแคมป์ราว 2 เดือน จากวิกฤตโควิด-19 ระบาดหนัก
กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

“โค้ชน้อง” อนิศรา เมืองสุข ผู้ฝึกสอนเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย เปิดเผยว่าแคมป์ทีมชาติได้เริ่มกลับมาฝึกซ้อมกันแล้วเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หลังจากที่ทุกคนต้องแยกย้ายกันกักตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเวลาร่วม 2 เดือน แต่ตัวผู้เล่นกำลังหลักอาจจะยังมารวมตัวกันไม่ครบด้วยธุระส่วนตัว แต่ภาพรวมถือว่าน่าพอใจ
“แคมป์ทีมชาติกลับมาซ้อมกันแล้วที่ห้องฝึกซ้อมเทเบิลเทนนิส ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย นำโดย “ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง และ “บัว” จิณห์นิภา เสวตรบุตร พร้อมด้วยผู้เล่นชุดเยาวชนทีมชาติ ส่วนผู้เล่นตัวหลักสำคัญอย่าง “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร และ “ไบร์ท” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล ติดเข้ารับราชการของกรมตำรวจ ซึ่งจากภาพรวมถือว่าน่าพอใจทีเดียวสำหรับสภาพความพร้อมของนักกีฬา เนื่องจากแม้จะไม่ได้กลับมารวมตัวกันในช่วงที่มีไวรัสโควิด-19 ระบาด แต่พวกเขาต่างก็ฝึกซ้อมกันเองอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว รวมทั้งมีการทำฟิตเนสออนไลน์ของทาง “โค้ชกิจ” กรกิจ เสริมกิจเสรี เฮดโค้ชทีมชาติอยู่ตลอดเวลา ทำให้สภาพความฟิตของทุกคนอยู่ในขั้นที่น่าพอใจเหมือนเดิม
ขณะที่ในเรื่องของโปรแกรมการแข่งขันเบื้องต้นในระดับนานาชาติยังคงไม่มีการประกาศออกมาเพราะต่างชาติทั่วโลกยังคงต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 กันอยู่ มีเพียงแต่ลีกของเยอรมันที่ทราบข่าวมาว่าจะเริ่มกลับมาแข่งขันได้ในสัปดาห์หน้า แต่รายการอื่นๆ ของสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติหรือไอทีทีเอฟยังคงงด ส่วนในประเทศไทยตอนนี้ยังไม่ได้มีการประกาศจัดแข่งอะไร ซึ่งหากจะเริ่มต้นขึ้นก็คงอาจจะอีกสักพัก ยังไงก็คงต้องดูสถานการณ์บ้านเมืองควบคู่ไปด้วย ดังนั้นการวางแผนซ้อมของนักกีฬาตอนนี้คงยังเป็นเรื่องของการฟิตร่างกาย เทรนด์ร่างกายรวมทั้งการแก้ไขและเพิ่มเติมส่วนต่างๆ ของแต่ละคนไป โดยที่ยังไม่ได้เน้นการซ้อมเพื่อแข่งขัน ซึ่งทัพทีมชาติชุดใหญ่และชุดเยาวชนจะซ้อมร่วมกันในวันจันทร์-เสาร์ 09.00 น. – 12.00 น.ที่ห้องฝึกซ้อมเทเบิลเทนนิส ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท.” โค้ชน้องเผย