กว่างโซ้ง ปัดปล่อย ‘เอกนิษฐ์’ ซบเมืองทอง - ย้ำต้องไปลีกต่างแดนเท่านั้น

8 มิ.ย. 2563 - 14:16 น.

กว่างโซ้ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด โดยนายมิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสรเผยได้รับข้อเสนอซื้อตัวเอกนิษฐ์ ปัญญา จากเมืองทอง จริง แต่จำใจต้องตอบปฏิเสธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กว่างโซ้ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวฮือฮากับการที่ “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอ 55 ล้านบาท เพื่อล่าลายเซ็นกองกลางดาวรุ่งพุ่งอย่าง “บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา เข้ามาเสริมทัพ ก่อนที่ไทยลีกจะเริ่มขึ้นในเดือนก.ย. นี้

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย “เสี่ยเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เผยว่า “เอสซีจี เมืองทอง เตรียมที่จะทุ่มเงินซื้อนักเตะอย่าง เอกนิษฐ์ ปัญญา เข้ามาร่วมทัพเพื่อเล่นกับเหล่าดาวรุ่งของทีมในฤดูกาลนี้ โดยได้ยื่นข้อเสนอในการซื้อตัวนักเตะรายดังกล่าวไปแล้วในวงเงิน 55 ล้านบาท ถือว่าเป็นสถิติของการซื้อขายครั้งใหม่ ก่อนหน้านี้ เอสซีจี เมืองทอง เคยขาย ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ให้ สิงห์ เชียงราย ไปที่ 50 ล้านบาท เราแสดงความความสนใจจริง และเคารพต่อทีม สิงห์ เชียงราย ในการเจรจาดึงนักเตะคนสำคัญที่สุดคนหนึ่งของทีม และยังเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันมายาวนาน”


“นอกจากนี้ในสัญญาการซื้อขายที่เราเสนอไปให้ทาง สิงห์ เชียงราย พิจารณานั้น ยังมีอ็อปชั่นอื่นๆ อีกมากมายให้ทาง มิติ ติยะไพรัช และผู้บริหารของสิงห์ เชียงราย ได้พิจารณา”

ด้าน “เสี่ยฮั่น”มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษา “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2019 เผยว่าสโมสรได้รับข้อเสนอซื้อตัว เอกนิษฐ์ ปัญญา จริง โดยได้รับการยื่นทาบทามมาตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.

“เราได้รับข้อเสนอจากเมืองทอง ยูไนเต็ด จริง แต่ไม่ขอบอกว่าได้รับการยื่นเสนอเงินจำนวนเท่าใด ซึ่งทางสโมสรได้ตอบปฏิเสธกลับไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากอย่างที่ผมเคยบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเราจะปล่อยนักเตะที่เป็นอนาคตของเราไปเล่นลีกต่างประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น จึงเป็นการตัดสินใจที่ไม่ยากในการเลือกที่จะไม่ปล่อยให้เอกนิษฐ์ ย้ายไปร่วมทีมอื่นในประเทศไทย”

สำหรับ เอกนิษฐ์ ปัญญา ชื่อเล่น “บุ๊ค” เป็นชาวเชียงรายโดยกำเนิด อายุ 20 ปี เล่นทีมชาติมาตั้งแต่เยาวชน 19 ปี กระทั่งถึงทีมชาติชุดใหญ่ ซึ่งในนามชุดใหญ่ลงเล่นไปแล้ว 3 นัด ยิงได้ 1 ประตู จนได้รับความสนใจจากสโมสรในเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ นายมิตติ ติยะไพรัช ยอมรับว่ามีข้อเสนอเข้ามาจริง เพียงแต่ต้องพิจารณาความเหมาะสม รวมถึงโอกาสที่นักเตะจะไปได้ดีด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กว่างโซ้ง ปัดปล่อย ‘เอกนิษฐ์’ ซบเมืองทอง - ย้ำต้องไปลีกต่างแดนเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง