บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมบอลเริ่มยิ้ม หลังศบค. จ่อผ่อนคลายกฎหมายให้กีฬากลางแจ้งกลับมาแข่งได้อีกครั้ง แต่ย้ำชัดไทยลีกยังยึดกำหนดเดิม

บิ๊กอ๊อด – จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.) เตรียมออกมาตรการผ่อนคลายการบังคับใช้กฎหมายในระยะที่ 4 โดยในส่วนของสนามกีฬาประเภทกลางแจ้ง สามารถจัดการแข่งขันได้ แต่ต้องไม่มีผู้ชม และไม่มีกิจกรรมส่งเสริมการขายมาร่วมด้วย ทั้งนี้จะต้องผ่านมติที่ประชุมใหญ่ ศบค. ในวันที่ 12 มิ.ย. นี้ก่อน

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงเรื่องนี้ว่า จากข่าวอย่างไม่เป็นทางการ นับเป็นเรื่องดีหากศบค. จะผ่อนปรนให้มีการแข่งขันกีฬากลางแจ้ง (ฟุตบอล) แบบปิด ในเฟส 4 สิ่งที่ต้องตามมาคือนโยบายทางด้านสาธารณสุข กำหนดโดยศบค. ที่จะก่อให้เกิดความปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคน และไม่มีการแพร่ระบาดตามมา เพื่อเป็นแนวปฏิบัติของผู้เกี่ยวข้อง ดังนั้น คงต้องรอดูมาตราการต่างๆ เหล่านั้น ในชั้นนี้สมาคมจะแจ้งให้สโมสรสมาชิก ทราบและเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันแบบปิดที่จะมีขึ้น

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องโปรแกรมแข่งขันคงยืนยันตามกำหนดเวลาเดิม เพราะก่อนการแข่งขันจะต้องมีระยะเวลาการเตรียมทีม อย่างน้อย 6 อาทิตย์ การปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นทั้งไทยและต่างชาติของแต่ละทีมโดยเฉพาะต่างชาติหากกลับมาหรือเข้ามาใหม่ คงต้องเผื่อเวลากักตัวอีก 14 วันก่อนร่วมทีมฝึกซ้อมด้วย ทั้งนี้ในการแข่งขันไทยลีก ศบค.ให้การจัดการแข่งขันควบคุมโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ทางสมาคมคงต้องรอฟังนโยบายจากกกท. ด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน