Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

‘บิ๊กเอ’ไร้คู่แข่งนั่งนายกเทควันโดต่อ - วางเป้าคว้าทอง โอลิมปิก ประวัติศาสตร์

12 มิ.ย. 2563 - 18:40 น.

‘บิ๊กเอ’ไร้คู่แข่งนั่งนายกเทควันโดต่อ - วางเป้าคว้าทอง โอลิมปิก ประวัติศาสตร์

 

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมมาตการป้องกันโควิด-19 รอรับจอมเตะทีมชาติ หาก รัฐบาล และ กกท. ไฟเขียว ให้นักกีฬากลับมาฝึกซ้อมได้ เตรียมเรียกจอมเตะชุดใหญ่ 16 คน เข้าแคมป์ทันที ด้าน “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ได้พักฟื้นอยู่บ้านืให้อาการเจ็บต่าง ๆ ดีขึ้น ส่วนการสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ ปิดรับสมัครตั้งแต่31 ม.ค.ไปแล้ว ปรากฎว่า มี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ คนปัจจุบัน ยื่นความจำนงเข้ามาเพียงคนเดียว

 

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาฯ ได้เตรียมมาตการในการป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างดีไว้เรียบร้อยแล้ว หาก รัฐบาล โดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รวมไปถึง การกีฬาแห่งประเทศไทย อนุญาตให้กลับมาฝึกซ้อมได้เมื่อไหร่ ก็จะเรียกจอมเตะทีมชาติไทย กลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอย่างจริงจังในทันที หลังจาก เช ยอง ซอก และ ลี นา ยอน 2 หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติ ประเภทต่อสู้และร่ายรำ ได้ติวเข้มผ่านระบบออนไลน์ มาระยะหนึ่งแล้ว

 

“หาก รัฐบาล และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อนุญาตให้ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย กลับมาฝึกซ้อม สมาคมฯ ก็พร้อมที่จะเรียกตัวนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่จำนวน 16 คน มาเก็บตัวฝึกซ้อมได้ทันที พร้อมปฎิบัติตามข้อแนะนำต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด ในการป้องกันโควิด-19 ช่วงเวลานี้ ถือว่ามีความสำคัญมาก โดยนักกีฬาทั้งหมดจะได้พักที่ศูนย์ฝึกเทควันโดฯภายในสมาคม โดยการฝึกซ้อมระยะแลกจะไม่มีการจับคู่เตะ จะเป็นการฝึกซ้อมเน้นพละกำลัง และเตะเกาะอย่างเดียว จนกว่าจะพ้น พรก.ฉุกเฉิน ขณะที่ 2 นักกีฬากำลังสำคัญของทีมชาติไทย อย่าง “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี จากที่ได้รับรายงาน อาการเจ็บต่าง ๆ ดีขึ้น หลังทั้งคู่ ได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ ในช่วงที่ไวรัสระบาด 2-3 เดือนที่ผ่านมา” ผศ.พิมล กล่าว

 

ด้านการสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย รายงานข่าวจากสมาคมฯ ระบุว่า หลังปิดรับสมัครไปตั้งแต่เดือนม.ค.ที่ผ่านมา ปรากฎว่า มี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ คนปัจจุบัน ยื่นความจำนงเข้ามาเพียงคนเดียว โดยในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 ของสมาคมฯ วันที่ 27 มิ.ย.นี้ ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง เวลา 10.00 น. จะมีวาระสำคัญในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ หลัง ผศ.พิมล ทำหน้าที่มาครบวาระ ด้วย

 

ในเรื่องนี้ ผศ.พิมล กล่าวว่า ตนยังพร้อมที่จะสานต่อนโยบายการทำงาน ต่อเป้าหมายสูงสุดในการนำทีมจอมเตะไทย ไปสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทอง ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ มาฝากคนไทยให้ได้ แต่ทั้งหมด ก็ขึ้นอยู่กับเสียงของสโมสรสมาชิกด้วยว่าจะไว้วางใจและให้โอกาสตน ได้เดินหน้าสานงานต่อหรือไม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กเอ’ไร้คู่แข่งนั่งนายกเทควันโดต่อ - วางเป้าคว้าทอง โอลิมปิก ประวัติศาสตร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง