Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

ดอร์น่า ขีดเส้น ไทย ยืนยันช่วงเวลาจัดแข่ง ‘โมโตจีพี’ ที่ จังหวัดบุรีรัมย์

13 มิ.ย. 2563 - 15:49 น.

ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ ขีดเส้นให้ไทยตอบกลับ ยืนยันช่วงเวลาจัดการแข่งขัน จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” เพื่อจะได้บรรจุเข้าไปในปฎิทินการแข่งขันปีนี้ ได้ทันเวลา

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตามที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต จีพี” www.motogp.com ได้ประกาศโปรแกรมการแข่งขันใหม่ ในฤดูกาล 2020 ออกมาแล้ว หลังจากต้องหยุดการแข่งขัน หลังจบสนามแรกในรายการ “กาตาร์ กรังด์ปรีช์” ที่ประเทศกาตาร์ ไปเมื่อเดือนมีนาคม เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก โดยฝ่ายจัดได้คลอดคิวแข่งขันใน 13 สนามแรก ที่จะเกิดขึ้นในทวีปยุโรป ออกมาก่อน เป็นที่เรียบร้อย

ขณะที่อีก 4 สนามนอกทวีปยุโรปหลังจากนั้น ไม่ว่าจะเป็นที่สหรัฐอเมริกา, อาร์เจนตินา, มาเลเซีย และ ไทย ยังไม่ได้ประกาศกำหนดการแข่งขันออกมา โดยทาง ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ ได้ระบุว่า จะมีการประกาศวันเวลาอย่างเป็นทางการให้แฟนมอเตอร์สปอร์ต ทราบภายในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ อีกครั้งนั้น ในเรื่องนี้ รายงานข่าว จากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้แจ้งว่า จากที่ก่อนหน้านี้ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์โมโต จีพี ได้สอบถามทางไทยมาว่า พร้อมจะจัดการแข่งขันใหม่ ในช่วงใด ซึ่งในเมื่อ 13 สนามแรกจะจัดขึ้นในทวีปยุโรปก่อน ส่วนสนามอื่น ๆ จะเกิดขึ้นได้ ก็ต้องเป็นเดือนพฤศจิกายน ทำให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้พิจารณาในเบื้องต้น และเสนอ ดอร์น่า สปอร์ต ไปว่า ไทย พร้อมจะจัด ในระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

และล่าสุด ดอร์น่า สปอร์ต ได้แจ้งกลับมาว่า เห็นด้วยกับฝ่ายไทย ที่จะจัดในระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายน แต่ทว่า ก็ต้องขอคำยืนยันจากไทย เจ้าภาพอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ยังจำเป็นที่จะต้องรอคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่มี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พิจารณาว่าเห็นควรอย่างไร ในช่วงนั้นยังมีปัจจัยอื่นใดที่จะเป็นอุปสรรคต่อการเป็นเจ้าภาพหรือไม่ โดยเจ้าของลิขสิทธิ์ ได้กำหนดให้ไทยตอบกลับ ก่อนวันที่ 31 กรกฎาคม เพื่อจะได้บรรจุเข้าไปในปฎิทินการแข่งขันปีนี้ ได้ทันเวลา

อนึ่ง สำหรับโปรแกรมการแข่งขันใหม่ โมโต จีพี ฤดูกาล 2020 ซึ่งใน 13 แรก ได้กำหนดไว้ในทวีปยุโรป จะประเดิมรายการแรก วันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศสเปน ในศึก “สแปนิช กรังด์ปรีช์” ที่สนามเฆเรซ เซอร์กิต หลังจากนั้น ถัดไปอีก 1 สัปดาห์ วันที่ 26 กรกฎาคม ยังใช้สนามเฆเรซ ลงทำการแข่งขันต่อในรายการ “ดันดาลูเซีย กรังด์ปรีช์” ก่อนจะโยกไปสนามที่ 3 ในศึก “เช็ก กรังด์ปรีช์” ที่ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก วันที่ 9 สิงหาคม

ต่อด้วยสนามที่ 4 และ 5 เลือกใช้สนาม เรด บูลล์ริง ประเทศออสเตรีย ลงทำการแข่งขันศึก “ออสเตรียน กรังด์ปรีช์” วันที่ 16 สิงหาคม และ “สเตเรีย กรังด์ปรีช์” วันที่ 23 สิงหาคม ต่อด้วยสนามที่ 6 และ 7 จะใช้สนาม มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต สาธารณรัฐซาน มาริโน ลงทำการแข่งขันในรายการ “ซาน มาริโน กรังด์ปรีช์” วันที่ 13 กันยายน และ “เอมิเลีย โรมานา กรังด์ปรีช์” วันที่ 20 กันยายน
สนามที่ 8 รายการ “คาตาลุนญา กรังด์ปรีช์” ที่สนาม บาร์เซโลนา เซอร์กิต ประเทศสเปน วันที่ 27 กันยายน, สนามที่ 9 “เฟรนซ์ กรังด์ปรีช์” ที่สนามเลอ มังส์ ประเทศฝรั่งเศส วันที่ 11 ตุลาคม, สนามที่ 10 และ 11 จะทำการแข่งขันที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน ในรายการ “อารากอน กรังด์ปรีช์” วันที่ 18 ตุลาคม และ “เตรูเอล กรังด์ปรีช์” วันที่ 25 ตุลาคม ขณะที่ สนามที่ 12 และ 13 ใช้สนามเซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม ประเทศ?สเปน รายการ “ยูโรเปียน กรังด์ปรีข์” วันที่ 8 พฤศจิกายน และ “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” วันที่ 15 พฤศจิกายน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดอร์น่า ขีดเส้น ไทย ยืนยันช่วงเวลาจัดแข่ง ‘โมโตจีพี’ ที่ จังหวัดบุรีรัมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง