“บิ๊กเอ” ปลื้มกระแสพุมเซ่ ดีเอฟเอช ชาลเลนจ์ ยอดคนดูพุ่ง

15 มิ.ย. 2563 - 17:08 น.

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เป็นปลื้ม เทควันโด พุมเซ่ ดีเอฟเอช ชาลเลนจ์ กระแสแรง ผ่านครึ่งทางของการเปิดรับสมัคร ยอดผู้สนใจเข้าถึงมากกว่า 1 แสนคนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตามที่ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้จัดให้มีกิจกรรม เทควันโด พุมเซ่ ดีเอฟเอช ชาลเลนจ์ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งกิจกรรมนี้ เปิดโอกาสให้นักเทควันโดพุมเซ่ ส่งลิงค์การเล่นเทควันโดพุมเซ่แดนซ์ ประกอบเพลง แล้วสมาคมฯ จะตัดสินกันที่ยอดไลก์ จากแฟนคลับของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อหาผู้ชนะนั้น

ในเรื่องนี้ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมนี้ ได้รับการตอบรับดีเกินคาด อยู่ในกระแสความสนใจของนักกีฬาเทควันโดพุมเซ่ ทั่วประเทศ หลังจากสมาคมฯ เปิดให้นักกีฬาเทควันโดที่สนใจ ส่งลิงค์พุมเซ่แดนซ์ ประกอบเพลงเข้ามาประกวด โดยในอันดับแรก ให้ส่งมาที่สมาคมฯ ได้ตรวจสอบความถูกต้องก่อน ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฎว่า ผ่านครึ่งทางของการเปิดรับสมัคร ยอดผู้สนใจเข้าถึงมากกว่า 1 แสนคนแล้ว ส่วนยอดของการสมัครก็มีจำนวนไม่น้อยเช่นกัน โดยยังจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 19 มิ.ย.นี้


“ในจำนวนของยอดผู้เข้าถึงดังกล่าว มี “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะชุดโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ใช้เวลาว่างช่วงยังไม่ได้ฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ เข้ามาร่วมสร้างสีสันโชว์เทควันโดแดนซ์ ให้ได้ชมด้วย และมีผู้ติดตามเกินครึ่ง กว่า 5 หมื่นคนเลยทีเดียว เช่นเดียวกับนักกีฬาเทควันโดทีมชาติประเภทต่อสู้คนอื่น ๆ ก็ได้มาร่วมสร้างสีสันด้วยเช่นกัน ขณะที่ มุตตาฟา มุสตาราซัค ประธานผู้ตัดสินพุมเซ่โลก ก็ยังเข้ามากดไลก์เพจ Taekwondo Poomsae DFH Challenge ของกิจรรมครั้งนี้ เรียกได้ว่า เป็นการปลุกกระแสเทควันโดท่ารำในประเทศไทย ได้รับความนิยมต่อเนื่อง โดยกิจกรรมนี้ ยังเปิดให้นักเทควันโดที่สนใจส่งลิงค์พุมเซ่แดนซ์ ประกอบเพลง เข้าประกวดได้จนถึงวันที่ 19 มิ.ย.นี้” ผศ.พิมล กล่าว

สำหรับวิธีการเข้าร่วมกิจกรรม เทควันโด พุมเซ่ ดีเอฟเอช ชาลเลนจ์ ให้ผู้เข้าร่วมกดไลก์ เฟซบุ๊ค แฟนเพจ Taekwondo Poomsae DFH Challenge โดยผู้สนใจ สามารถบันทึกวีดีโอ ตามรุ่นอายุ (รุ่นต่ำกว่า 11 ปี, รุ่น 12-18 ปี, รุ่น 19-30 ปี และรุ่น 31ปีขึ้นไป) และส่งไฟล์วีดีโอ (MP4) มาที่ อีเมล์ dfh@tkd.or.th จนถึงวันที่ 19 มิ.ย. 2563 เวลา 16.00 น.

จากนั้น วันที่ 20-24 มิ.ย. แอดมิน จะทำการตรวจสอบวิดีโอของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ก่อนวันที่ 25 มิ.ย. วีดีโอที่ผ่านการตรวจสอบว่าทำถูกต้องตามกฎกติกา จะอัปโหลดวิดีโอของผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกรุ่นอายุผ่านเพจเฟซบุ๊ค Taekwondo Poomsae DFH Challenge เพื่อเชิญชวนให้เพื่อน ๆ ไลก์วิดีโอของผู้เข้าร่วมกิจกรรม จากนั้นวันที่ 30 มิ.ย. เวลา 16.00 น. จะทำการปิดโหวต และวันที่ 1 ก.ค. ประกาศผลผู้ชนะผ่านทางเพจเฟซบุ๊ค Taekwondo Poomsae DFH Challenge

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ต้องพิมพ์ชื่อ-นามสกุล รุ่นอายุที่ร่วมกิจกรรม สโมสร และเซฟเป็นไฟล์ MP4 เท่านั้น จะต้องแต่งกายด้วยชุดเทควันโดเท่านั้น (สีอะไรก็ได้) สามารถใส่เครื่องประดับอื่น ๆ เช่น หมวก แว่นตา เพื่อเพิ่มยอดไลก์ได้ และไม่อนุญาตให้เผยแพร่ตราสัญลักษณ์ของสินค้าใด ๆ เเละปิดโลโก้สินค้าในคลิปที่จัดทำขึ้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องใช้เพลง และท่าประกอบตามวิดีโอตัวอย่างที่กำหนดให้เท่านั้น เนื่องจากเพลงที่ใช้ในกิจกรรม มีลิขสิทธิ์ ดังนั้นห้ามเผยแพร่วิดีโอผ่านทางช่องทางอื่น ๆ และ การบันทึกวิดีโอให้มองเห็นสัดส่วนตั้งแต่ศีรษะถึงเท้าอย่างชัดเจน ตั้งแต่เริ่มการบันทึกวิดีโอจนถึงสิ้นสุดการบันทึก

ส่วนรางวัลจากการเข้าร่วมกิจกรรม ผู้ที่ได้ยอดไลก์มากเป็นอันดับที่ 1 ของแต่ละรุ่นได้รับเสื้อแจคเกต เสื้อคอกลม และเกียรติบัตร, ผู้ที่ได้ยอดไลก์มากเป็นอันดับที่ 2 ของแต่ละรุ่นได้รับเสื้อโปโล เสื้อคอกลม และเกียรติบัตร, ผู้ที่ได้ยอดไลก์มากเป็นอันดับที่ 3 ของแต่ละรุ่นได้รับเสื้อคอกลม และเกียรติบัตร และ ผู้ที่ได้ยอดไลก์มากเป็นอันดับที่ 4 -10 ของแต่ละรุ่นได้รับเกียรติบัตร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กเอ” ปลื้มกระแสพุมเซ่ ดีเอฟเอช ชาลเลนจ์ ยอดคนดูพุ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง