สมาคมกีฬาคาราเต้ ระดมเงินช่วยเหลือครอบครัวมนตรี ทองไชยผู้ตัดสินของสมาคม และอดีตทีมชาติที่เกิดเหตุหมดสติหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ หลังจากฟื้นขึ้นมาร่างกายมีตอบสนองบ้างเล็กน้อย แถมมีอาการไตวายแทรกซ้อนต้องฟอกไต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชบอยดุลยรัตน์ รัตนพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคาราเต้ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกับพี่น้องคาราเต้ของเรา คือ มนตรี ทองไชย ซึ่งเป็นผู้ตัดสินกีฬาของสมาคมฯ เป็นผู้ทำทีมกีฬาจังหวัด และเป็นอดีตนักกีฬาทีมชาติซีเกมส์ ได้เกิดอาการหมดสติ หัวใจหยุดเต้น เมื่อหลายวันก่อน ทางญาตินำตัวส่งโรงพยาบาล ทางแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือจนหัวใจกลับมาเต้นปกติแต่ร่างกายยังไม่กลับมาปกติ ขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ในห้อง CCU โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ถนนแจ้งวัฒนะ

อาการจากการหมดสติ ทำให้หัวใจหยุดเต้น ขณะนี้ ในเบื้องต้นร่างกายมีการตอบสนองบ้างแล้วแต่เกิดอาการไตวายแทรกซ้อนต้องทำการฟอกไต และรักษาด้านอื่นๆเพื่อให้ร่างกายกลับมาปกติ ซึ่งในการรักษาต้องมีค่าใช้จ่าย ถึงแม้จะมีสิทธิบัตรทอง แต่ค่าใช้จ่ายบางอย่างไม่สามารถเบิกได้ โดยตั้งแต่เข้าโรงพยาบาลก็มีค่าใช้จ่ายต้องจ่ายเกือบทุกวัน เพราะทางโรงพยาบาลต้องเรียกเก็บเงินสดเลยในส่วนที่ไม่สามารถเบิกสิทธิบัตรทองได้

ผมในฐานะรุ่นพี่ มีความประสงค์ที่จะช่วยรุ่นน้องและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายบางส่วนให้แก่ญาติของมนตรี จึงขอออกมมาระดมทุน ขอความช่วยเหลือ จากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ครอบครัวคาราเต้ ทั้งที่รู้จักมนตรีและไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสมทบทุนช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวให้แก่มนตรี ตามกำลังของท่าน

“ในการระดมทุน ขอตามความสมัครใจและเต็มใจ นะครับ โดยขอให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพานิชย์ ชื่อบัญชี ดุลยรัตน์ รัตนพันธ์ เลขที่บัญชี 099-247590-5 โดยผมจะรวบรวมให้แก่ญาติของมนตรี ภายในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 นี้ เป็นรอบแรก ท่านที่โอนเงินเข้ามาแล้ว รบกวนช่วยแจ้งในอินบ๊อกซ์ facebook: Boy Rattanaphun เพื่อสะดวกในการบันทึกยอดเงินว่ามาจากท่านใดบ้าง โดยผมจะทำการอัพเดทยอดเงินเป็นระยะ เพื่อความโปร่งใส ขอขอบคุณทุกท่านล่วงหน้า แทนมนตรีและครอบครัวของมนตรี มา โอกาสนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน