Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

พิมล แทนคุณเยียวยา สมาชิก 1.5 ล้าน นั่งนายก เทควันโด 6 สมัยติด

27 มิ.ย. 2563 - 14:54 น.

ชนะใจสมาชิกแบบท่วมท้นไร้คู่แข่ง "บิ๊กเอ" ดร.พิมล ศรีวิกรม์ ขอบตอบแทนคุณ เยียวยาช่วงวิกฤตไวคัสโควิด แก่สโมสรสมาชิกรวม 1.5 ล้านบาท หลังเข้าสานงานต่อ เข้ารับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬา เทควันโด แห่งประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นสมัยที่ 6

โดยสโมสรสมาชิกจำนวน 125 สโมสร ต่างยกมือสนับสนุนให้คุมทัพ เทควัน โดอีก 4 ปี "บิ๊กเอ" ลั่น เป้าหมายเดียวที่เทควันโดไทยและชาวไทยอยากสัมผัสคือ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ พร้อมจะทำฝันให้เป็นจริง ขณะที่ทีมคณะกรรมบริหารชุดใหม่ เตรียมเปิดรายชื่อในอีก 2 สัปดาห์ เปิดโผมาชุดเดิมคือตำแหน่ง เลขาฯและอุปนายกคนเดิม และนายกป้ายแดง แจ้งข่าวดีหลังสโมสรสมาชิกเจอผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 จนต้องปิดยิมมากว่า 3 เดือน

สมาคมฯเทควันโดจึงควักกระเป๋า แจกเงินเยียวยาทุกสโมสรสมาชิก แห่งละ 12,000 บาท รวมแล้วประมาณ 1,500,000 บาท บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ณ ห้องสุพรรณหงส์ ชั้น 3 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีสมาชิกสโมสรเข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 125 สโมสร จากทั้งหมด 135 สโมสรสมาชิก ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญมีดังนี้ เรื่องงบดุลของสมาคมในปี 2562

 

โดยมีรายได้จาก การสับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และสปอนเซอร์ต่าง รวมทั้งค่าต่ออายุสโมสรสมาชิก รวทั้งสิ้น 81,255,502 บาท ขณะที่รายจ่ายของสมาคมมีทั้งสิ้น 77,954,723 บาท รวมมีรายรับมากกว่าราย จ่าย 3,297,060 บาท และในที่ประชุมยังได้รายงานถึงผลงานของนักเทควันโดไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศมากถึง 21 รายการ ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ในทุกรายการการแข่งขันทั้ง ประเภทต่อสู้ และพุมเซ่(ท่ารำ)

 

มาถึงวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยคนใหม่ ซึ่ง ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกฯคนเก่าได้หมดวาระลงในวันประชุมฯใหญ่ครั้งนี้ โดยในที่ประชุม ได้ แต่งตั้งให้ นายติณณ์ เผ่าวงศากุล มาเป็นประธานการเลือกตั้ง ซึ่ง "เสี่ยบิ๊ก"ธนฑิตย์ รักตะบุตร อดีตเลขาธิการสมาคมฯได้แจ้งกฏการสมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ

โดยให้มีผู้ยื่นใบสมัคร เลือกตั้งได้ตั้งแต่วันที่ 1มกราคม ของปีที่มีการเลือกตั้ง ไปสิ่นสุดวันรับสมัครวันที่ 31 ม.ค. ซึ่งในการเลือกตั้งปีนี้ มี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ มาสมัครเป็นนายกสมาคมฯเพียงคนเดียว โดยทางประธานฯเลือกตั้ง ได้โหวตการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นแบบเปิด ซึ่งจะต้องมีการยกมือ แบบไม่ขอโหวต, ไม่เห็นชอบ และเห็นชอบ และบทสรุปเหล่าสโมสรสมาชิกทั้งหมดต่างยกมือเห็นชอบให้ ผศ.พิมล เป็นนายกสมาคมกีฬาเท ควันโดแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน จะดำรงตำแหน่งไปอีก 4 ปี

 

โดยที่ผ่านมา"บิ๊กเอ"ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมฯสมัยแรกเมื่อปี 2550 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯสมัยที่ 6 ได้กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสโมสรสมาชิกทุกท่านที่ไว้วางใจให้ตนดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยอีก ครั้ง ที่ผ่านมาตนและคณะกรรมการบริหาร รวมทั้งสโมสรสมาชิก ต่างร่วมกันนำพากีฬาเทควันโดให้ยิ่งใหญ่ได้ ทำผลงานเป็นระดับแถวหน้าของโลก สร้างความสุขให้กับชาวไทยมาอย่างยาวนาน ความดี ความชอบต้องยกให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสโมสรต่างๆที่สร้างนักกีฬาเก่งๆมาให้สมาคมต่อยอดสู่ทีมชาติสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

 

รวมทั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมที่ช่วยคิด และทำ งานจนทุกอย่างออกมาราบรื่นสำเร็จด้วยดี ขณะที่ทีมโค้ช ทั้งเช ยอง ซอก โค้ชต่อสู้ และทีมโค้ชไทยทุกคน รวมถึง ลี นายอน โค้ชพุมเซ่ ที่ทำงานหนักนักกีฬาไทยคว้าความสำเร็จมาทุกสนาม และสุดท้ายที่ ต้องขอชื่นชมคือ เจ้าหน้าที่สมาคม รวมทั้งทีมแพทย์ ทุกคนคือส่วนสำคัญให้เทควันโดไทยยิ่งใหญ่ในวันนี้

 

"จากนี้ไปผมยังคงจะทำให้เทควันโดไทยรักษามาตราฐานที่สูงไว้ต่อไปอีก ซึ่งความสำเร็จจากการคว้าเหรียญทองที่เราคว้ามาได้ทุกรายการใหญ่ที่แข่งขันมาทั่วโลก แต่มีอยู่ 1 เหรียญทอง ที่เรารอคอย และจะเป็นเป้าหมายสำคัญที่ผมจะทำให้สำเร็จ คือการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเชื่อว่า โตเกียวเกมส์ ที่เชื่อมั่นว่าจะมีขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน จอมเตะไทยจะต้องคว้าเหรียญทองมาให้ ได้

 

ส่วนเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมในครั้งนี้ จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร แต่ตำแหน่งที่จะเป็นคนเดิม คือเลขาธิการสมาคม, อุปนายกสมมคม ซึ่งคาดว่าประมาณ 2 สัปดาห์จะส่ง รายชื่อคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่ และสุดท้ายทางสมาคมกีฬาเทควันโดฯได้เข้าใจถึงปัญหาของสโมสรสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ซึ่งยิมต่างๆต้องปิดไม่มีการเรียน การสอนมากว่า 3 เดือน ทางสมาคมจึงอยากช่วยเหลือสโมสรสมาชิก ด้วยการมอบเงินเยียวยาให้กับสโมสรสมาชิกที่มาร่วมการประชุมวันนี้ สโมสรละ 12,000 บาท ซึ่งเป็นเงินของสมาคมที่จะนำมาช่วย เหลือ โดยรวมแล้วประมาณ 1,500,000 บาท" บิ๊กเอ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิมล แทนคุณเยียวยา สมาชิก 1.5 ล้าน นั่งนายก เทควันโด 6 สมัยติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง