• แวร์เนอร์ เริ่มสัญญาซบเชลซี 1 ก.ค.-ปวดใจอดเตะ ชปล. กับ ไลป์ซิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติโม แวร์เนอร์ ว่าที่กองหน้าเชลซี ยอมรับว่าเสียดายที่ต้องอำลา และไม่ได้อยู่ช่วย แอร์เบ ไลป์ซิก สูศึกฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป เนื่องจากจะกลายเป็นนักเตะค่ายสแตมฟอร์ดบริดจ์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป

แวร์เนอร์ วัย 24 ปี ซึ่งอำลาไลป์ซิก ด้วยการยิง 2 ประตู กลายเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสรด้วยผลงาาน 95 ประตูจาก 159 นัด แต่ในฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่ไลป์ซิก ผ่านเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้วนั้น จะไม่มี แวร์เนอร์ ในทีมเนื่องจาก ย้ายไปร่วมทีม เชลซีแล้ว ด้วยค่าตัว 47.5 ล้านปอนด์ และสัญญาจะมีผลตั้งแต่ 1 ก.ค.

“แน่นอนผมเจ็บปวดที่ไม่สามารถช่วยเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกได้ ผมจะเป็นนักเตะเชลซีตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม และสโมสรจะเริ่มจ่ายค่าเหนื่อยผมในวันนั้น ข้อตกลงระหว่าง เชลซี และ ไลป์ซิก ชัดเจนตั้งแต่ต้นแล้ว ผมไม่อยากพูดในประเด็นการเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกมากนัก เพราะมันส่งผลเสียไม่ฝ่ายใดก็ฝ่ายหนึ่ง นั่นเป็นเหตุผมที่ผมให้เอเยนต์เป็นการตกลงกับทั้งสองสโมสร ผมจะติดตามไลป์ซิกตลอดไป ผมจะนั่งดูพวกเขาหน้าจอทีวีในรอบ 8 ทีมสุดท้าย และคอยเอาใจช่วย บางทีผมอาจจะไปดูที่ลิสบอนเลยก็ได้” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม แวร์เนอร์ จะสามารถลงสนามให้เชลซีได้ในฤดูกาล 2020/2021 ไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน