• นายกฯ เซอร์เบีย ขอรับผิดแทน ยอโควิช เหตุจัดเทนนิสแพร่ โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อนา เบอร์นาบิช นายกรัฐมนตรีเซอร์เบีย ยอมรับการจัดการแข่งขันเทนนิสการกุศล “อาเดรีย ทัวร์” ซึ่งทำให้มีความกังวลว่าจะเป็นสถานที่แพร่กระจายของ เชื้อไวรัสโคโรน่า “โควิด-19” เป็นความผิดพลาดของรัฐบาลเองไม่ใช่เรื่องที่ โนวัก ยอโควิช นักหวดเบอร์ 1 ของโลกในฐานะผู้จัดฯจะต้องแบกรับความผิด

การแข่งขันเทนนิสรายการดังกล่าวจัดโดย ยอโควิช มีโปรแกรมจะแข่งขันที่ เบลเกรด, เซอร์เบีย, ซาดาร์ และ โครเอเชีย เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากวิกฤตโควิด-19 แต่การแข่งขันถูกยกเลิกเพราะมีนักเทนนิสติดโควิด-19 หลายคน ก่อนถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าไม่ปฏิบัติตามมาตรการในการเว้นระยะห่างทางสังคม เเถมยังมีกิจกรรมนอกสนาม ทั้งการเล่นบาสเกตบอล และจัดปาร์ตี้หลังการแข่งขัน เรื่องนี้ อนา นายกรัฐมนตรีเซอร์เบีย ยืนยันว่าหากจะโทษขอให้เป็นความผิดของรัฐบาล

“เขาพยายามที่จะทำสิ่งดีๆเพื่อคนในภูมิภาคนี้ หากจะต้องมีคนถูกกล่าวโทษ ขอให้ตำหนิที่ตัวฉันในฐานะนายกรัฐมนตรี ปล่อย โนวัก ไปดีกว่า มันเป็นความผิดของเราที่ผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ถ้าเราไม่ทำเช่นนั้น การแข่งขันก็คงจะจัดการแข่งขันไม่ได้ การจัดการแข่งขันฟังคำแนะนำจากเรา มันเป็นความผิดของเรา ไม่ใช่ โนวัค”

สำหรับเหตุดังกล่าวทำให้มีผู้ติดเชื้อ ได้แก่ โนวัค ยอโควิช และ ภรรยา, กริกอร์ ดิมิตรอฟ และโคช, บอร์นา โคริช, โกรัน อิวานิเซวิช, วิกเตอร์ ทรอยอิกี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน