เลสเตอร์ ซิตี้ ยันพร้อมจัดเกมเหย้า แม้เมืองต้องล็อกดาวน์เหตุโควิด-19 ระบาดซ้ำ

1 ก.ค. 2563 - 04:34 น.

เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันสามารถจัดเตะเกมเหย้าศึกพรีเมียร์ลีกได้ แม้ว่าเมืองต้องเจอคำสั่งล็อกดาวน์อีกครั้ง หลังอัตราระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันทีมสามารถลงเตะเกมเหย้าศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ตามกำหนดการเดิม แม้ว่าเมือง เลสเตอร์ ต้องเจอคำสั่งล็อกดาวน์อีกครั้ง หลังอัตราการระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมืองเลสเตอร์พบผู้ติดโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนรัฐบาลสหราชอาณาจักรต้องสั่งล็อกดาวน์เมืองนี้ ขณะที่พรีเมียร์ลีกก็มีแผนฉุกเฉินที่พร้อมใช้งานในกรณีภาวะการระบาดรุนแรงอีกคำรบ

อย่างไรก็ตาม โฆษกของ “สุนัขจิ้งจอก” ได้ออกโรงยืนยันเหตุที่เกิดล่าสุดไม่ได้ส่งผลอย่างรุนแรงต่อบุคลากรสโมสร, ทีมที่มาเยือน และชุมชนแวดล้อม นั่นหมายความว่าทีมยังพร้อมลงสนามตามกำหนดการเดิม

สำหรับเลสเตอร์มีโปรแกรมเปิดบ้านพบคริสตัล พาเลซ วันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งทาง “สุนัขจิ้งจอก” ยังบอกอีกว่าตอนนี้เหล่านักเตะทีมชุดใหญ่ยังคงลงซ้อมตามปกติ และแมตช์นี้จะดำเนินไปอย่างปลอดภัย ภายใต้มาตรการที่เข้มงวด

ก่อนหน้านี้ ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ลีก ได้กล่าวว่าจะรอจับตาสถานการณ์ก่อน แต่เกมนี้อาจต้องโยกไปแข่งขันที่เมืองอื่น หรืออาจต้องเลื่อนกำหนดออกไป หากเลสเตอร์ได้รับผลกระทบจนไม่สามารถทำหน้าที่เจ้าบ้านได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลสเตอร์ ซิตี้ ยันพร้อมจัดเกมเหย้า แม้เมืองต้องล็อกดาวน์เหตุโควิด-19 ระบาดซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง