เพชรดำ-เพชรมรกต ซ้อมเข้มหวังประเดิมชัยศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ 31 ก.ค.

2 ก.ค. 2563 - 21:45 น.

สองนักมวยเอก ค่ายเพชรยินดี ทั้ง เพชรดำ – เพชรมรกต โหมซ้อมเข้ม เตรียมร่วมศึกใหญ่ วัน แชมเปี้ยนชิพ นัดประเดิมปลดล็อค ที่ เมืองไทย 31 ก.ค.63

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายการศึก ONE: NO SURRENDER สามคู่เอกท็อปไฟต์ ที่ บอสใหญ่ ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประกบคู่ร่วมศึกในรายการแรก หลัง รัฐบาลไทยไฟเขียวอนุญาตให้ 14 ชนิดกีฬา รวมทั้ง มวย กลับคืนสังเวียนได้ในระบบปิด จัดแข่งขันถ่ายทอดสด แบบไร้คนดู

วันแชมเปียนชิพ (ONE Championship) เจ้าพ่อแห่งศิลปะการต่อสู้ที่ทั่วโลกยอมรับ รวมทั้ง มวยไทย คือหนึ่งในรายการยักษ์ใหญ่ คัมแบ๊กอีกครั้งหลังเผชิญวิกฤตไวรัสโควิดทั่วโลก สำหรับสนามแรกของการคัมแบ๊ก ลงตัวที่ประเทศไทย วันศุกร์ที่ 31 กรกฏาคม ศกนี้ เฉพาะ 3 คู่บิ๊กแมตช์สุดมันส์ เริ่มจาก รถถัง จิตเมืองนนท์ พบ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ เป็นการป้องกันแชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวต

 

ล่าสุด เพชรดำ มวยเอกคู่บารมีค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ ยังคงฟิตซ้อมอย่างเข้มข้น พร้อมเปิดใจ ตนเคยผลัดกันแพ้-ชนะในแบบคะแนนมาแล้ว สำหรับการพบกับ รถถังในภาค 3 ครั้งนี้ ไม่มีอะไรจะต้องเสีย หนำซ้ำเป็นการชิงแชมป์มวยไทย วัน รุ่นฟลายเวต ยิ่งเพิ่มความกระสัน กระหายในชัยชนะอยากจะได้เข็มขัดแชมป์มาเป็นของขวัญให้กับลูกพี่ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ที่ช่วยดูแลตนมาโดยตลอดเป็นอย่างดี ยิ่งช่วงสถานการณ์วิกฤตไวรัสโควิดด้วยแล้ว ยิ่งพลอยซาบซึ้งใจ ในความกรุณาของเสี่ยโบ๊ท และเพชรยินดี ที่คอยเยียวยา ช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งกัน

“ครั้งนี้ ผมจะประเดิมการกลับมาของวงการมวย และจะนำเอาเข็มขัดแชมเปี้ยน มาประดับค่ายเพชรยินดี อะคาเดมี่ อีกเส้นให้จงได้” เพชรดำ กล่าว

ส่วนเพื่อนร่วมค่ายรุ่นพี่อีกราย เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ซึ่งจะป้องกันแชมป์มวยไทย วัน รุ่นเฟเธอร์เวต กับ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์

โดย เพชรมรกต เปิดใจ แม้ช่วงเฝ้าระวังไวรัสโควิด ทำให้ต้องร้างสังเวียนมานานหลายเดือน แต่สภาพร่างกายของตนนั้นยังคงที่ เพราะลูกพี่ส่งเสียเลี้ยงดูเป็นอย่างดี เช้าเย็นยังคงออกวิ่งตามปกติ แม้ไม่มีการซ้อมปล้ำลงนวมตลอดสี่เดือนที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุด เมื่อรัฐบาลปลดล็อค ระยะเวลาในการเก็บตัวซ้อมเข้มเกือบหนึ่งเดือนเต็ม ก่อนถึงวันชก ยิ่งตอนนี้ได้มวยญี่ปุ่นรุ่นใหญ่จากค่าย ครูหนึ่ง ฉัตรชัย สาสะกุล มาเป็นคู่ซ้อม ยิ่งได้เรี่ยวแรง กำลังปะทะได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

 

สำหรับคู่สำคัญร่วมรายการอีกคู่ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง อดีตแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง ซึ่งย้ายสังกัดมา ร่วมต่อยในโปรโมชัน วัน แชมเปี้ยนชิพ จะพบกับ คู่ปรับเก่า ซุปเปอร์บอน ลูกเจ้าแม่สายวารี หลังจากเคยผลัดกันแพ้-ชนะมาแล้วคนละครั้ง

และที่สำคัญยังเป็นการคืนสังเวียน กลับมาชกในเมืองไทย เป็นครั้งแรกภายในรอบ 6 ปี ของ “คิลเลอร์ คิด” สิทธิชัย หลังไปตระเวณชกอยู่แต่ในต่างแดนทั่วโลกมาตลอดระยะหลังอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรดำ-เพชรมรกต ซ้อมเข้มหวังประเดิมชัยศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ 31 ก.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง