Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

บิ๊กต้อม แนะนักกีฬาไทย อย่าวิตกกระแสชาวโตเกียว ต้านจัด โอลิมปิกเกมส์

7 ก.ค. 2563 - 19:02 น.

บิ๊กต้อม แนะนักกีฬาไทย อย่าวิตกกระแสชาวโตเกียว ต้านจัด โอลิมปิกเกมส์

 

"บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงกลางปีหน้า เปิดเผยถึงกระเเสข่าว ผลโพล ที่สำนักข่าวต่างๆของประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในกรุงโตเกียวเมื่อสัปดาห์ก่อน เกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2020 ในกลางปีหน้า ว่า

 

ผลโพลที่สื่อหลายสำนักของญี่ปุ่นได้สำรวจเเละตีเเผ่ออกมา มีเสียงสะท้อนทั้งที่สนับสนุนให้ญี่ปุ่นเดินหน้าจัดโอลิมปิกเกมส์ต่อ เเต่มากกว่าครึ่งเป็นการสนับสนุนให้เลื่อนการเเข่งขัน หรือยกเลิกการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งจะมีขึ้นกลางปี 2021 ไปเลย เพราะยังกังวลเเละมองว่าไม่ปลอดภัยที่เมืองของพวกเขา จะต้องเปิดรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลกนับหมื่นชีวิตเข้ามาทำการเเข่งขัน ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19

 

"บิ๊กต้อม" เผยอีกว่า สำหรับตนมองว่าก็เป็นอีกมุมมองที่ดีที่สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของประชาชนชาวเมืองโตเกียว เเต่ในเเง่ของความเป็นจริง ก็ต้องดูและพิจารณาให้รอบด้าน โดยจากข้อมูลในโพลก็ชี้ให้เห็นว่า นั่นเป็นการสำรวจคนกลุ่มเล็กๆเพียง 1 พันคนในกรุงโตเกียว เพราะฉะนั้นก็ยังวัดไม่ได้ว่าคนโตเกียวทั้งหมดไม่เอาหรือไม่อยากให้มีโอลิมปิกเกมส์เกิดขึ้น

 

"ผมอยากให้จับตาดูสถานการณ์กันไปก่อน นักกีฬาไทย ผมก็อยากให้ซ้อมตามปกติ โปรเเกรมของตัว อย่าเพิ่งไปวิตก กังวล หรือใจเสียกับกระเเสข่าวที่ออกมา เพราะเวลานี้ ทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือฝ่ายจัดการเเข่งขัน ยังยึดเเละยืนยันคำมั่นที่จะบริหารเเละจัดการเเข่งขันขึ้นให้ได้ ตามเเนวทางในวิถีใหม่ ซึ่งก็ยังเหลือเวลาอีกนับปีให้เเก้ปัญหา ส่วนอีกทางก็ลุ้นให้วัคซีนสำเร็จออกมาโดยเร็วทีสุด ซึ่งเวลานี้ มีหลายบริษัทในโลกที่ทำการทดลองเเละมีผลทดลองที่คืบหน้าไปมากเเล้ว"

 

 

"ถึงตรงนี้ ผมก็ยังยืนยันคำเดิมว่า ยังไม่ได้รับเเจ้งว่าจะมีการยกเลิกหรือเลื่อนการเเข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เเละในวันที่ 9 ก.ค.นี้ ตัวผมเเละทีมงานจะเข้าร่วมการประชุมเเบบ "Ono to One" ผ่านระบบวีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์ ระหว่างเรากับทางฝ่ายจัด เพื่อพูดคุยปัญหา อุปสรรค เเละการทำงาน กับทางเจ้าภาพญี่ปุ่น ซึ่งก็เชื่อจะได้ข้อมูลใหม่ๆจากการพูดคุยครั้งนี้มาอัพเดทเพื่อเตรียมทีมด้วย" นายธนา กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กต้อม แนะนักกีฬาไทย อย่าวิตกกระแสชาวโตเกียว ต้านจัด โอลิมปิกเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง