โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่ “ค้างคาวไฟ” เผยลูกทีมสภาพความฟิตสมบูรณ์พร้อม เตรียมลงลึกเรื่องแท็กติก แถมยอมรับกำลังมองหากองหลังโควตาอาเซียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ เรียกนักเตะ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี กลับมาซ้อมร่วมกันมาเป็นเวลาร่วม 2 สัปดาห์แล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมกลับมาลงสนามในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดหัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การรวมทีมซ้อมอย่างเป็นทางการมากว่า 2 สัปดาห์ ถือว่านักเตะทุกคนมีสภาพร่างกายที่ค่อนข้างดี เริ่มมีความเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น ต่อจากนี้เราจะมีการเพิ่มโปรแกรมฟิตเนสให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ทุกคนมีสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มร้อย รวมทั้งจะค่อยๆ เริ่มใส่เรื่องแท็กติกต่างๆ เข้าไปด้วย

“หลังจากที่สภาพร่างกายทุกคนดีและพร้อมแล้วเรา ผมและทีมงานจะค่อยๆ ใส่แท็กติกต่างๆ ในการเล่นเข้าไปให้มากขึ้น ตอนนี้เรายังมีเวลาอีกประมาณ 2 เดือนในการเตรียมทีม เมื่อเราค่อยๆ เริ่มเพิ่มวิธีการเล่นต่างๆ ให้นักเตะเรียนรู้และทบทวนอีกประมาณสัก 1 เดือนทุกอย่างน่าจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น”

เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวอีกว่า ส่วนอาการบาดเจ็บของ “จ่าเย็น”มงคล ทศไกร ตัวรุกทีมชาติไทย หลังจากปะทะกับ จุง เมียงโฮ กองกลางชาวเกาหลีใต้ ระหว่างการฝึกซ้อม จนได้รับบาดเจ็บที่จมูก ล่าสุดได้ผ่าตัดเรียบร้อยและหมอบอกว่าไม่ได้ร้ายแรงอะไร น่าจะใช้เวลาพักฟื้น 1-2 สัปดาห์

ส่วนการเสริมทีมล่าสุดเรากำลังเจรจาหากองหลังอาเซียนอีก 1 ราย ซึ่งน่าจะได้ความชัดเจนในเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน